Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Thời của C.Ronaldo
Thứ Ba, ngày 19/04/2016 - 11:23

Với bàn thắng vào lưới Getafe cuối tuần qua, C.Ronaldo đã độc chiếm vị trí số 1 trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu. Có lẽ, chẳng còn cầu thủ nào đủ sức ngăn cản “siêu sao” người Bồ Đào Nha giành danh hiệu này.

Cuối tuần qua, C.Ronaldo đã phải chờ tới phút bù giờ hiệp 2 mới ghi được bàn thắng vào lưới Getafe sau khi bỏ lỡ hàng tá cơ hội. Mặc dù vậy, điều đó là đủ để tiền đạo người Bồ Đào Nha độc chiếm vị trí số 1 trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu.

 Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Thời của C.Ronaldo - ảnh 1
C.Ronaldo dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu

Tính tới thời điểm này, C.Ronaldo đang có 62 điểm (31 bàn thắng), hơn hai người đứng thứ 2 là Higuain (Napoli) và Jonas (Benfica) 2 điểm. Tuy nhiên, cả hai đối thủ lớn nhất của C.Ronaldo đã chững lại. Trong khi Higuain đang thụ án treo giò ở Serie A thì Jonas đã không “nhả đạn” trong thời gian qua.

Đứng thứ 4 trong danh sách này là Lewandowski (Bayern Munich, 27 bàn, 54 điểm) và tiếp theo là Luis Suarez (Barcelona, 26 bàn, 52 điểm). Mặc dù đều là chân sút cự phách ở châu Âu nhưng họ khó đuổi kịp C.Ronaldo. Trong đó, bất lợi của Lewandowski ở chỗ giải Bundesliga chỉ có 34 vòng đấu. Còn lại, Luis Suarez đã xuống dốc cùng Barcelona trong thời gian qua.

Do đó, người ta tin rằng, khó có chân sút nào có thể ngăn cản C.Ronaldo đoạt danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu mùa thứ 3 liên tiếp, nhất là khi anh đang đạt phong độ rất cao ở thời điểm này.

Những cái tên còn lại trong top 10 bao gồm Ibrahimovic (PSG, 48 điểm), Slimani (Sporting Lisbon, 48 điểm), Zahavi (Maccabi Tel Aviv, 46,5 điểm), Messi (Barcelona, 46 điểm), Aubameyang (Dortmund, 46 điểm).

Top 10 cầu thủ dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu:

 Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Thời của C.Ronaldo - ảnh 2

H.Long

Nguồn: dantri.com.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm