Djokovic muốn tăng tiền thưởng cho quần vợt nam
Thứ Ba, ngày 22/03/2016 - 08:56
Tay vợt số một thế giới cho rằng tiền thưởng cho quần vợt nam nên cao hơn quần vợt nữ, các tay vợt nam có lượng người xem nhiều hơn.

Novak Djokovic nói anh "hoàn toàn hiểu rõ sức mạnh của phụ nữ" và hiểu quần vợt nữ phải đối mặt nhiều thách thức hơn quần vợt nam. Tuy nhiên, anh cho rằng tiền thưởng nên được "chia công bằng dựa trên cơ sở ai là người gây chú ý hơn, thu hút khán giả hơn và bán được nhiều vé hơn".

"Thành thực mà nói, tôi tán dương các tay vợt nữ vì điều đó. Họ đấu tranh vì những gì đáng được hưởng và đã làm được. Ở một khía cạnh khác, tôi nghĩ quần vợt nam chúng ta, ATP, nên đấu tranh vì mức tiền thưởng cao hơn vì số liệu cho thấy quần vợt nam luôn có khán giả đông hơn nhiều. Tôi nghĩ đó là lý do mà chúng ta nên được thưởng nhiều hơn. Phụ nữ chiến đấu vì những gì họ xứng đáng và chúng ta cũng nên đấu tranh vì những gì ta nghĩ mình xứng đáng", Djokovic nói.

djokovic-muon-tang-tien-thuong-cho-quan-vot-nam

Djokovic cho rằng quần vợt nam nên nhận nhiều tiền thưởng hơn quần vợt nữ vì thu hút nhiều khán giả hơn. Ảnh: AFP.

Phát biểu này của Djokovic được đưa ra không lâu sau tuyên bố gây tranh cãi của Raymond Moore, CEO của Indian Wells Masters. Ông này nói các tay vợt nữ của WTA đang "sống nhờ vào sự thành công của quần vợt nam".

"Nếu tôi là một tay vợt nữ, tôi sẽ quỳ gối mỗi tối, cám ơn thượng đế vì Roger Federer và Rafa Nadal đã được sinh ra. Bởi vì họ đang gánh vác môn thể thao này", Raymond Moore nói.

Serena Williams gọi phát biểu này của Raymond Moore là “sự xúc phạm và sai lầm rất không chính xác”.

“Chỉ có một cách diễn giải câu nói đó. Quỳ gối, chừng đó đã đủ xúc phạm, và cảm ơn một người đàn ông. Chúng ta chẳng phải quỳ gối, vì bất kỳ lý do gì”, Serena nói.

Cuối ngày 20/3, Raymond Moore phải công khai xin lỗi: “Vào buổi sáng, tôi đã đưa ra bình luận khó nghe và sai lầm về WTA”.

Tuy nhiên, phát biểu đòi tăng tiền thưởng cho quần vợt nam nhiều hơn quần vợt nữ của Novak Djokovic, chắc chắn sẽ khiến tranh cãi về vấn đề bình đẳng giới trong quần vợt tiếp diễn, bất chấp việc tay vợt Serbia đã nhấn mạnh anh rất tôn trọng những gì các đồng nghiệp nữ đã làm.

“Tôi ngưỡng mộ và tôn trọng họ khi thi đấu ở đẳng cấp cao. Nhiều người trong số họ phải hy sinh ở những thời điểm nhất định, thời gian cho gia đình và phải hy sinh cơ thể để chơi quần vợt và thể thao chuyên nghiệp”, Djokovic nói.

Di Khánh
Nguồn: VnExpress

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm