Hà Thanh đoạt hai HC bạc ở giải thế giới
Thứ Hai, ngày 16/05/2016 - 17:42

(Tổ Quốc)- Về nhì ở hai nội dung nhảy chống và cầu thằng bằng tại World Cup thể dục dụng cụ, Phan Thị Hà Thanh xuất sắc mang về hai huy chương bạc cho Việt Nam.

 Hà Thanh đoạt hai HC bạc ở giải thế giới - ảnh 1
Hà Thanh là VĐV thành công nhất của TDDC Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Mặc dù chỉ đứng ở vị trí thứ năm tại vòng loại, nhưng Phan Thị Hà Thanh đã tạo ra thành tích bất ngờ khi đạt 14,367 điểm, sát nút với VĐV giành HC vàng Marine Boyer đạt 14,500 điểm ở nội dung cầu thăng bằng diễn ra tối qua (theo giờ địa phương).

Trước đó một ngày, ở nội dung sở trường của mình là nhảy chống, Hà Thanh đã giành được huy HC bạc với 14,400 điểm, xếp sau VĐV giành HC vàng của Thụy Sỹ là Giulia với 15,134 điểm.

Như vậy, tại Olympic Rio 2016, hai vận động viên thể dục dụng cụ là Phan Thị Hà Thanh Và Phạm Phước Hưng sẽ có mặt thi đấu. Sau kỳ Olympic London, Anh năm 2012, đây là lần thứ 2 họ cùng góp mặt ở thế vận hội.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng mới đây của Liên đoàn TDDC thế giới, sẽ có sáu bảng đấu ở nội dung thi đấu của nam và tám bảng đấu ở nội dung thi đấu của nữ.

Phan Thị Hà Thanh, sinh ngày 16 tháng 10 năm 1991 tại Hải Phòng, là một trong những VĐV thể dục dụng cụ hàng đầu tại Việt Nam

Hà Thanh là VĐV đầu tiên của TDDC Việt Nam giành huy chương tại giải vô địch thế giới (HC đồng năm 2011 tại Nhật Bản).

Cô cũng là người Việt Nam đầu tiên đoạt HC vàng tại giải châu Á 2012.

Đăng Huy (Tổng hợp)

Nguồn&Ảnh:vnexpress.net

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm