Ibrahimovic bị nghi sử dụng doping thời ở Juventus
Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 - 10:30

Cựu bác sĩ trưởng của đội điền kinh Thuỵ Điển Ulf Karlsson tin rằng đội bóng Italy đã cho cầu thủ của họ dùng chất cấm trong những năm 2000.

Zlatan Ibrahimovic thi đấu cho Juventus giai đoạn 2004-2006, và theo bác sĩ Karlsson, tiền đạo đồng hương đã bị nhiễm doping trong giai đoạn này.

"Zlatan tăng khoảng 10 kg chỉ trong sáu tháng, thời cậu ta còn ở Juventus. Tôi nghĩ cậu ta được CLB cho dùng doping", Karlsson nói trong bài trả lời phỏng vấn vấn tờ Sport Bladet (Thuỵ Điển).

 Ibrahimovic bị nghi sử dụng doping thời ở Juventus - ảnh 1

Dong dỏng cao, có phần mảnh khảnh lúc mới sang Juventus, nhưng Ibrahimovic về sau phát triển nhanh chóng về cơ bắp, trở thành một chân sút lực lưỡng. 

Karlsson là bác sĩ nổi tiếng trong giới y học thể thao Thuỵ Điển. Ông là bác sĩ trưởng của đội tuyển điền kinh nước này gặt hái thành công ở các giải vô địch châu Âu, thế giới và Olympic giai đoạn 2001-2004. 

Karlsson tỏ ra rất chắc chắn khi được hỏi lại liệu thông tin về Ibrahimovic mà ông cung cấp có chính xác hay không. "Tôi tin chắc", vị bác sĩ quả quyết. 

Karlsson thừa nhận ông từng dùng một số dược chất giúp cải thiện khả năng thi đấu thời còn là vận động viên. Và bác sĩ này cho rằng khâu kiểm soát doping trong các môn thể thao đồng đội được thực hiện ít nghiêm ngặt hơn.

"VĐV trong các môn thể thao tập thể thoải mái hơn nhiều so với các VĐV thi đấu cá nhân. Zlatan tăng đến 10 kg, chủ yếu ở cơ bắp, trong sáu tháng ở Juventus. Đó là điều bất khả thi trong một thời gian ngắn như vậy, trừ khi bạn dùng doping", vị bác sĩ này nhấn mạnh. 

Karlsson sau đó còn dẫn ra một cái tên nữa để minh hoạ cho quan điểm của ông: "Albin Ekdal cũng tăng tới tám kg thời ở Juventus". Ekdal cũng là cầu thủ người Thuỵ Điển, khoác áo Juventus mùa 2008-2009.

"Tôi nghĩ Juventus có hẳn một văn hoá dùng doping. Albin ở đó và làm việc với một bác sĩ, người trước đó từng bị cấm hoạt động thể thao 22 tháng", Karlsson dẫn chứng thêm.

Ibrahimovic, trong suốt 17 năm thi đấu đỉnh cao, tính từ lúc anh lên đội một Malmo năm 1999, chưa từng gặp rắc rối trong các cuộc kiểm tra doping.

"Tiền đạo của PSG có thể kiện Karlsson vì những cáo buộc vô căn cứ của ông này", tờ AS (Tây Ban Nha) bình luận.

Thừa Thiên

Nguồn: vnexpress.net

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm