Kì vọng vào hai chiếc vé tiếp theo đến Olympic Rio
Thứ Ba, ngày 12/04/2016 - 10:59

(Tổ Quốc)- Hôm nay (12/4), hai kiếm thủ hàng đầu Việt Nam khác là Nguyễn Tiến Nhật và Nguyễn Lệ Dung được kỳ vọng sẽ mang về thêm những tấm vé dự Olympic cho đoàn thể thao Việt Nam.

Trước đó, vào ngày hôm qua (11/4) bất ngờ lớn đã đến với đội tuyển đấu kiếm Việt Nam tại vòng tuyển chọn Olympic đấu kiếm khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Wuxi (Trung Quốc).

Dù nằm trong bảng đấu tử thần ở nội dung kiếm ba cạnh với những tay kiếm nữ nối tiếng châu lục như Stefitha Chalil (Ấn Độ), Mahsaossadat Pourrahmati (Iran), Megawati Megawati (Indonesia), Chialing Chang (Đài Bắc), Cheryl Lim (Singapore), nữ kiếm thủ đến từ Việt Nam Nguyễn Thi Như Hoa đã tạo bất ngờ khi liên tục vượt qua các đối thủ mạnh để tiến vào chung kết và giành chiến thắng đậm 15-5 trước Ulyana Balaganskaya (Kazakhstan). Như Hoa đã đoạt tấm vé tới Olympic Rio 2016.

 Kì vọng vào hai chiếc vé tiếp theo đến Olympic Rio - ảnh 1

Vũ Thành An, vận động viên thứ 11 của thể thao Việt Nam giành vé tới Brazil. Ảnh: Lâm Thỏa.

Trưởng bộ môn đấu kiếm Tổng cục TDTT ông Phùng Lê Quang cho biết, đây là một sự bất ngờ nằm ngoài dự đoán của mọi người trong đoàn cũng như của chính ban huấn luyện, bởi đấu kiếm nữ Việt Nam hiện nay chỉ hy vọng vào Nguyễn Thị Lệ Dung.

Chiến thắng quan trọng này của Như Hoa đã tạo cảm hứng thi đấu cho các đồng đội.

Là hạt giống số 2 nằm trong bảng 13 với 6 kiếm thủ đến từ Italya, Hungary, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hong Kong (Trung Quốc), Vũ Thành An, đương kim vô địch SEA Games đã xuất sắc lọt vào vòng tứ kết, sau đó liên tiếp đánh bại hai đối thủ đến từ Saudi Arabia và Kuwait để giành suất dự Olympic 2016.

Với hai tấm vé mà đấu kiếm dành được, thể thao Việt Nam đã tiến sát tới chỉ tiêu ban đầu là giành 15-18 suất tham dự Olympic 2016.

 Kì vọng vào hai chiếc vé tiếp theo đến Olympic Rio - ảnh 2Đấu kiếm là một trong những môn đóng góp nhiều thành tích cho thể thao Việt Nam ở những sự kiện quan trọng gần đây. Ảnh: Lâm Thỏa.

11 suất dự Olympic Rio 2016 của đoàn thể thao Việt Nam (tính đến ngày 11/4):

Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi)

Trần Quốc Cường (bắn súng)

Hoàng Xuân Vinh (bắn súng)

Vũ Thị Hằng (vật)

Nguyễn Thị Lụa (vật)

Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh)

Thạch Kim Tuấn (cử tạ)

Nguyễn Trần Anh Tuấn (cử tạ)

Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ)

Nguyễn Thị Như Hoa (đấu kiếm)

Vũ Thành An (đấu kiếm)

Đăng Huy (Tổng hợp)

Ảnh: Lâm Thỏa – vnexpress.net

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm