Messi có giá trị cao gấp rưỡi Ronaldo
Thứ Tư, ngày 20/04/2016 - 11:37

(Tổ Quốc)- 160 triệu đôla là giá trị của tiền đạo người Argentina Lionel Messi được đưa ra sau một nghiên cứu của Đại học Bách khoa Valencia (Tây Ban Nha).

Messi có giá trị cao gấp rưỡi Ronaldo - ảnh 1

Để đưa ra được con số trên vào ngày 18/4 vừa qua, các nhà nghiện cứu Đại học Bách khoa Valencia (UPV) đã tính toán dựa trên số bàn thắng, số đường chuyền dọn cỗ, thẻ phạt, khả năng dẫn dắt lối chơi và ảnh hưởng marketing. Theo đó, Lionel Messi có giá trị vào khoảng 160 triệu đôla, cao hơn gần gấp rưỡi so với tiền đạo đang chơi cho Real Madrid, Cristiano Ronaldo, chỉ đạt khoảng 1115 triệu.

Theo UPV, phương pháp nghiên cứu dùng để xác định giá trị Messi và Ronaldo đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm. Phương pháp này không chỉ sử dụng để xác định giá trị chuyển nhượng cầu thủ, mà còn dùng để định giá các tài sản trong lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp, doanh nghiệp, tác phẩm nghệ thuật và môi trường.

Tính đến năm nay, Ronaldo đã bước qua tuổi 31, hơn 2 tuổi so với Messi. Trong 8 năm vừa qua, hai danh thủ này luôn giữ được phong độ cao trong các giải đấu, nhưng Messi vẫn được đánh giá nhỉnh hơn khi giành được năm Quả bóng vàng.

Về phong độ hiện nay, Ronaldo đang tỏ ra nhỉnh hơn trong việc đóng góp liên tiếp các bàn thắng giúp vực dậy Real Madrid tại La Liga cũng như Champions League. Trong khi đó, Messi vẫn chưa chứng minh được gì.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nếu CR7 duy trì được thể lực tốt như hiện nay, sẽ là tiền đề để anh có thể giữ phong độ cao thêm trong nhiều năm.

Đăng Huy (Tổng hợp)

Nguồn & Ảnh: VnExpress.net

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm