Messi và Platini nhúng chàm trong “Hồ sơ Panama”?
Thứ Ba, ngày 05/04/2016 - 09:03
Sau khi nhúng chàm trong vụ bê bối FIFA, Platini tiếp tục dính vào vụ tài liệu mật “Hồ sơ Panama”. Messi cũng nằm trong danh sách đen.

Lionel Messi lại một lần nữa dính scandal trốn thuế. Tiền đạo của Barca đã bị cáo buộc tham gia đường dây gian lân thuế cùng nhiều tên tuổi lớn ở lĩnh vực khác. Đó là tiết lộ từ một nghiên cứu có tên tài liệu mật “Hồ sơ Panama”.

Theo thông tin của Hiệp hội nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ), trong 3 năm qua Messi cùng bố - ông Jorge đã bí mật mua lại một công ty tại Panama nhằm che giấu tài khoản “khổng lồ” cũng như tiền bản quyền hình ảnh.

 

messi va platini nhung cham trong tai lieu mat "ho so panama"? hinh 0
Cha con Messi tiếp tục gian lận thuế? 

Điều đáng nói là có rất nhiều tên tuổi lớn tham gia vào đường dây này, từ cựu chủ tịch UEFA Michel Platini đến cựu danh thủ Ivan Zamorano hay cựu Chủ tịch LĐBĐ Argentina - Mauricio Macr... Thậm chí, nguyên cả đội bóng Real Sociedad cũng bị tình nghi vì hoạt động mua bán cầu thủ mờ ám trong nhiều năm qua.

Hồ sơ Panama là kết quả nghiên cứu của Nghiệp đoàn nhà báo quốc tế (ICIJ) điều tra phối hợp với tờ báo Sueddeutsche Zeitung của Đức. Hồ sơ này ghi rõ: “Vào ngày 13/06/2013, chỉ một ngày sau khi bị cáo buộc trốn thuế 4,1 triệu euro, Lionel Messi và bố của anh, ông Jorge Horacio Messi đã sử dụng một công ty Uruguay để mở chi nhánh tại Panama để qua đó họ tiếp tục chuyển tiền bản quyền hình ảnh vào nhằm qua mắt cơ quan thuế”.

Hiện tại cha con nhà Messi đang lên kế hoạch “đáp trả” các thông tin này. Theo thông tin từ Sport (Tây Ban Nha), Messi và gia đình sẽ khởi kiện tờ báo của Tây Ban Nha El Confidencial vì đã bôi nhọ mình cũng như phản đối các thông tin mà Hiệp hội phóng viên điều tra quốc tế (ICIJ) cùng với tờ Suddeutsche Zeitung đưa ra. Cũng theo Sport, Barca đã liên hệ với Messi và sẽ hỗ trợ M10 trong vụ rắc rối lần này./.

Nguyễn Hoàng/VOV
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm