Michel Platini buộc phải từ chức Chủ tịch UEFA
Thứ Ba, ngày 10/05/2016 - 12:58

Ngày hôm qua, Tòa án thể thao (CAS) đã bác đơn kháng cáo của Michel Platini. Điều đó buộc ông phải từ chức Chủ tịch UEFA. Dù vậy, CAS đã quyết định giảm án phạt cho huyền thoại người Pháp.

Như đã biết, LĐBĐ thế giới (FIFA) từng đưa ra án phạt cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 8 năm với Michel Platini sau khi ông nhận khoản tiền 2 triệu franc Thụy Sĩ một cách mờ ám từ cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter.

 Michel Platini buộc phải từ chức Chủ tịch UEFA - ảnh 1
Michel Platini từ chức Chủ tịch UEFA

Sau đó, huyền thoại bóng đá người Pháp đã quyết định kháng cáo lên Tòa án thể thao (CAS). Tuy nhiên, ngày hôm qua, CAS đã quyết định bác đơn của Michel Platini. Điều đó buộc ông phải từ chức Chủ tịch UEFA.

Dù vậy, CAS cũng quyết định giảm án cấm tham gia hoạt động bóng đá với Michel Platini từ 6 năm xuống còn 4 năm. Ngoài ra, ông chỉ phải nộp 55000 euro thay vì 70000 euro như mức phạt ban đầu.

Phát biểu trước báo giới, đại diện pháp lý của Michel Platini cho biết: “Michel Platini sẽ từ chức Chủ tịch UEFA trong đại hội tiếp theo của cơ quan này”. Được biết, Ban chấp hành của UEFA sẽ có buổi họp vào ngày 18/5 để bàn bạc quá trình thay thế huyền thoại người Pháp đảm nhiệm ghế Chủ tịch UEFA.

Chính việc dính vào scandal nhận hối lộ này mà Michel Platini đã từ bỏ tranh cử ghế Chủ tịch FIFA trước đó. Đó là điều đáng tiếc bởi ông được xem là ứng cử viên số 1 trong cuộc đua này.

H.Long

Nguồn: dantri.com.vn

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm