Rời Man City, Pellegrini là ứng viên số một thay Gary Neville
Thứ Tư, ngày 23/03/2016 - 11:53

Ban lãnh đạo Valencia nhiều khả năng sẽ bổ nhiệm Manuel Pellegrini, HLV sẽ hết hạn hợp đồng với Man City vào cuối mùa này, thay nhà cầm quân trẻ Gary Neville đang tỏ ra thiếu kinh nghiệm.

Neville đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lòng tin và thành tích tại Valencia. Sau 16 trận cầm quân, vị HLV trẻ này mới chỉ có ba chiến thắng, còn Valencia rơi xuống nửa dưới bảng điểm La Liga. CĐV sân Mestalla, vì thế, liên tục kêu gọi Neville từ chức.

Theo tờ Superdeporte, ban lãnh đạo Valencia sẽ cho Neville làm việc đến hết mùa theo đúng hợp đồng. Từ mùa sau, người dẫn dắt đội sẽ là Pellegrini, HLV đưa Man City vô địch Anh năm 2014.

 Rời Man City, Pellegrini là ứng viên số một thay Gary Neville - ảnh 1
Pellegrini chưa muốn nghỉ hưu ở tuổi 62. Ảnh: Reuters

Pellegrini vốn là một gương mặt quen thuộc tại La Liga. Chiến thuật gia này từng dẫn dắt Villarreal, Real Madrid và Malaga.

Từ mùa tới, HLV của Man City sẽ là Pep Guardiola. Pellegrini nhiều khả năng sẽ khép lại nhiệm kỳ ba năm tại sân Etihad với một chức vô địch Anh và hai Cup Liên đoàn.

Do Chelsea đang nhắm đến Antonio Conte, Pellegrini khó có lời mời nào hấp dẫn hơn để ở lại Anh. Trở lại Valencia có thể là một bước đi hợp lý do đội này đang sở hữu lực lượng khá mạnh.

Kim Thành
nguồn:vnexpress

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm