Ronaldo dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu 2016
Thứ Năm, ngày 21/04/2016 - 16:26

Với phong độ chói sáng trong 2 tháng qua, Cristiano Ronaldo không chỉ cùng Real Madrid bứt tốc kinh hoàng tại La Liga và Champions League, mà còn giúp cá nhân anh vươn lên dẫn đầu cuộc đua Pichichi và Giày vàng châu Âu 2016.

 Ronaldo dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu 2016 - ảnh 1

Ronaldo chỉ ghi 1 bàn trong trận đại thắng Getafe 5-1 tại La Liga vòng trước. Tuy nhiên, pha lập công đó cũng đủ giúp CR7 trở lại vị thế thống trị quen thuộc ở mọi cuộc đua ghi bàn những năm qua. 

Ronaldo đã có 31 bàn thắng tại La Liga mùa này, qua đó tiếp tục bỏ xa phần còn lại trong cuộc đua Pichichi và vươn lên dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu mùa này. Hiện, CR7 đã hơn Luis Suarez của Barca tại La Liga tới 5 bàn, và đang bằng Jonas của Benfica trong cuộc đua giành Giày vàng châu Âu, với cùng 31 lần lập công. 

Thành tích nói trên một lần nữa lại khiến người ta phải ngả mũ trước Ronaldo về nỗ lực phi thường của anh. Siêu sao người Bồ Đào Nha gặp rất nhiều khó khăn ở hơn nửa đầu mùa này, qua đó bị tụt lại khá xa trong các cuộc đua ghi bàn. 

Tính tới trước tháng 2/2016, CR7 chỉ có 16 bàn tại La Liga, kém 3 bàn so với Suarez ở cuộc đua Pichichi và ghi ít hơn Gonzalo Higuain tới 6 bàn trong màn so tài Giày vàng châu Âu.

Tuy nhiên, Ronaldo đã bùng nổ mạnh mẽ kể từ đó, khi ghi một mạch 15 bàn trong 12 vòng La Liga cho tới nay, qua đó tạo nên cú bứt phá thần tốc để vươn lên thống trị cả Pichichi lẫn Chiếc giày vàng châu Âu. 

Trong khi đó, bắt đầu từ tháng 2 tới nay, những đối thủ của anh đều tỏ ra hụt hơi. Cụ thể, Suarez chỉ ghi thêm 5 bàn trong khoảng thời gian này, còn Higuain cũng chỉ có thêm 8 pha lập công, dù nguyên nhân một phần vì ngôi sao người Argentina bị treo giò ở 3 vòng Serie A gần đây.

Có thể khẳng định, cơ hội để Ronaldo tiếp tục đoạt cả Pichichi lẫn Chiếc giày vàng châu Âu mùa này là rất lớn. Khả năng anh chiến thắng tại La Liga là gần như chắc chắn, do đã hơn Suarez tới 5 bàn, đồng thời tiền đạo người Uruguay đang rơi vào khủng hoảng cùng Barca. 

 Ronaldo dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu 2016 - ảnh 2

Còn ở bình diện châu Âu, đối thủ lớn nhất, thậm chí duy nhất của Ronaldo lúc này chỉ là Jonas của Benfica. Lý do vì Higuain sẽ cần thêm thời gian để tìm lại cảm giác bóng sau 3 trận "ngồi chơi xơi nước" bởi án treo giò. Trong khi đó, Robert Lewandowski, người đang xếp thứ tư trong cuộc đua Giày vàng châu Âu mới có 27 bàn và Bundesliga chỉ còn 4 vòng nữa sẽ kết thúc. 

Jonas như đã nói đang có cùng 31 bàn và 62 điểm như Ronaldo. Tuy nhiên, cơ hội để CR7 vượt qua chân sút người Brazil rất rộng mở. Trước tiên, anh sẽ được chơi nhiều hơn 1 trận, do La Liga còn 5 vòng nữa mới kết thúc, trong khi giải VĐQG Bồ Đào Nha chỉ còn 4 vòng. Song quan trọng hơn, Ronaldo đang có phong độ chói sáng, cũng như việc Real đang thi đấu rất bùng nổ, rất thèm khát chiến thắng để đua tranh chức vô địch La Liga.

 Ronaldo dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu 2016 - ảnh 3

Trần Hòa

Nguồn:bongdaplus.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm