Tiến Minh giành vé thứ 17 tham dự Olympic 2016
Thứ Năm, ngày 05/05/2016 - 11:04

(Tổ Quốc)- Hôm nay 05/05, Liên đoàn cầu lông thế giới sẽ công bố danh sách các vận động viên đủ điều kiện tham dự Olympic 2016.

Trả lời báo chí về sự kiện này, Nguyễn Tiến Minh cho biết, số lượng vận động viên sẽ tham dự Olympic 2016 là 30 vận động viên. Nếu tính theo cách tính điểm của Liên đoàn cầu lông thế giới thì Tiến Minh xếp thứ 16/30. Điều này đồng nghĩa với việc anh chắc chắn có vé tới Brazil vào tháng 8 tới đây.

 Tiến Minh giành vé thứ 17 tham dự Olympic 2016 - ảnh 1
Đây là lần thứ ba liên tiếp tay vợt sinh năm 1983 được tham dự Thế vận hội Olympic.

“Việc giành được vé lần này có cảm xúc rất khác so với hai lần trước vì đây là kỳ Olympic cuối cùng trong sự nghiệp của tôi. Tôi hy vọng mình sẽ có được “quân xanh” chất lượng để luyện tập trước khi tới Brazil”- Tiến Minh chia sẻ.

Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã giành được 17 vé tham dự Olympic 2016 gồm: cầu lông (Tiến Minh cử tạ nữ, Phạm Thị Huệ (rowing), Ánh Viên (bơi), Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Lệ Dung, Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh), Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật), Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh (TDDC), Thạch Kim Tuấn (cử tạ),Nguyễn Trần Anh Tuấn (cử tạ),Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ).

Đăng Huy (Tổng hợp)

Nguồn&Ảnh: vnexpress.net

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm