Tiền vệ Lê Xuân Hùng (Hải Phòng): Người hùng từ trên trời rơi xuống
Thứ Tư, ngày 13/04/2016 - 16:47

Từ một cầu thủ phải phiêu bạt nhiều nơi, Lê Xuân Hùng bỗng nhiên đang trở thành gương mặt rất đáng chú ý ở Hải Phòng, thậm chí là cầu thủ nội ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đến lúc này (3 bàn). Đằng sau hành trình trở thành người hùng của đội bóng đất Cảng chất chứa nhiều điều thú vị về tiền vệ người Thanh Hóa này.

 Tiền vệ Lê Xuân Hùng (Hải Phòng): Người hùng từ trên trời rơi xuống - ảnh 1

Thất Nghiệp Nên... Xuất Ngoại

Trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá Thanh Hóa nhưng sự nghiệp của Xuân Hùng khá trầm lặng. Được đôn lên đội 1 Thanh Hóa từ năm 2009, nhưng sau đó anh được cho đội Xuân Thành Hà Tĩnh (khi đó đang chơi hạng Nhì) mượn trước khi Nam tiến để khoác áo Xuân Thành Sài Gòn vào năm 2010. 

Một năm thi đấu ở phố thị chẳng thể giúp cầu thủ này phát triển được tài năng, cho đến trước khi trôi dạt vào An Giang năm 2011. Trong 3 năm thi đấu cho đội bóng miền Tây Nam Bộ, Xuân Hùng chẳng ai được nhớ mặt gọi tên vì không thể cạnh tranh được một suất trên hàng công. 

Thế là khi An Giang xuống hạng năm 2014, Xuân Hùng xin về quê để tính làm nghề khác và chia tay luôn sự nghiệp quần đùi áo số. Đang nghỉ ngơi ở nhà, Xuân Hùng được cầu thủ Alex, đồng đội cũ ở An Giang rủ sang Lào thi đấu. Hùng suy nghĩ rất nhiều giữa việc ở nhà đi làm việc khác hay “khăn gói quả mướp” sang Lào phiêu lưu một chuyến. Được bạn bè động viên, cuối cùng anh đã đưa ra quyết định xuất ngoại sang Lào khoác áo Champasak United.

 Tiền vệ Lê Xuân Hùng (Hải Phòng): Người hùng từ trên trời rơi xuống - ảnh 2

Tuy nhiên, vừa chân ướt chân ráo sang đội bóng mới, anh lại bị ông chủ đội bóng này bán cho đội bóng hạng Nhất Thái Lan là Khon Kaen United. Bị đẩy sang nước thứ ba, Xuân Hùng cũng đành chấp nhận bởi anh không còn sự lựa chọn nào khác. Sau khi thi đấu tốt trong màu áo đội bóng của Thái Lan, tiền vệ này lại được đưa trở lại Champasak United để thi đấu nốt nửa mùa giải VĐQG Lào 2015.

Bất Ngờ Thăng Hoa Ở Hải Phòng

Từ một cầu thủ phiêu bạt khắp nơi để hy vọng được sống với nghề quần đùi áo số, cuối năm 2015, Xuân Hùng quyết định trở về Việt Nam để tìm kiếm cơ hội mới. Và rất may mắn cho anh khi được cầu thủ đồng hương Hoàng Đình Tùng giới thiệu về Hải Phòng. Ngày đến đội bóng đất Cảng xin thử việc, Xuân Hùng khá rụt rè vì chuyên môn hay danh tiếng chưa được khẳng định. 

Phải nhờ những lần nói chuyện với HLV Trương Việt Hoàng, Xuân Hùng mới tự tin để thử việc. Sau khi được đả thông tư tưởng, Xuân Hùng đã chứng minh được năng lực để rồi chỉ nửa tháng sau anh được ký hợp đồng với Hải Phòng. Quá vui mừng vì được tiếp nhận, Xuân Hùng tay bắt mặt mừng cám ơn lãnh đạo Hải Phòng đã tin tưởng mình.

 Tiền vệ Lê Xuân Hùng (Hải Phòng): Người hùng từ trên trời rơi xuống - ảnh 3

Như bắt được vàng, Xuân Hùng đã nỗ lực hết mình và từ một cầu thủ chẳng ai biết đến, tiền vệ nhỏ con này đã chiếm luôn suất đá chính tại Hải Phòng. Càng ngạc nhiên hơn, ngay trận đấu đầu tiên cho đội bóng đất Cảng, Xuân Hùng đã có được cú đúp vào lưới SLNA. Và vừa qua, anh đã có bàn thắng rất đẹp mắt vào lưới HA.GL khiến khán giả đất Cảng ngất ngây.

Xuân Hùng đã trải qua hành trình đầy kỳ lạ, nhuốm màu cổ tích thời hiện đại. Và câu chuyện về việc bỗng dưng xuất hiện ở sân Lạch Tray sau quãng thời gian dài trôi nổi ở khắp nơi của Xuân Hùng đã tiếp thêm sức mạnh, động lực cho những gương mặt chưa có danh tiếng để tiếp tục nỗ lực, khẳng định chỗ đứng ở sân chơi khắc nghiệt V-League.

Vài Nét Về Xuân Hùng

Năm sinh: 1991

Nơi sinh: Thanh Hóa

Vị trí: tiền vệ cánh phải

Sự nghiệp cầu thủ:

Năm 2005-4/2009: Trung tâm đào tạo bóng đá Thanh Hóa

Tháng 9/2009-8/2010: Xuân Thành Hà Tĩnh

Tháng 9/2010-9/2011: Xuân Thành Sài Gòn

Tháng 10/2011-9/2014: đầu quân cho An Giang

Tháng 1/2015-5/2015: Khon Kaen United (Thái Lan)

Tháng 6/2015-9/2015: Champasak United (Lào)

Tháng 11/2015-nay: Hải Phòng

Ngọc Anh

Nguồn: bongdaplus.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm