Việt Nam hoàn thành mục tiêu giành 15 suất dự Olympic
Thứ Hai, ngày 25/04/2016 - 10:35

(Tổ Quốc)- Vượt qua vòng loại bộ môn rowing tại Chungju, Hàn Quốc, sáng 24/4 , Phạm Thị Huệ đã trở thành vận động viên thứ 15 ghi tên mình vào danh sách tham dự Olympic.

 Việt Nam hoàn thành mục tiêu giành 15 suất dự Olympic - ảnh 1

Trong 4 ngày từ ngày 22/4 đến ngày 25/4, tại Chungju (Hàn Quốc) đã diễn ra vòng loại môn rowing khu vực châu Á và châu Đại Dương. Ở vòng loại bộ môn thi đấu thuyền đơn nữ hạng năng W1x, VĐV Phạm Thị Huệ với thành tích 7 phút 40 giây 79 đã xuất sắc giành vị trí trong 12 suất vào bán kết.

Theo ông Nguyễn Hải Đường, Tổng thư ký Liên đoàn đua thuyền Việt Nam, với thành tích 8 phút 0 giây 53, Phạm Thi Huệ được xếp hạng 2/12 và chắc chắn giành được vé tham dự Olympic 2016. Tại vòng loại khu vực châu Á và châu Đại Dương, nội dung của Huệ có đến 7 suất để đến Rio de Janeiro.

Ngoài Phạm Thị Huệ, rowing Việt Nam còn có hai VĐV khác cũng vào vòng chung kết nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ là Phạm Thị Thảo và Tạ Thanh Huyền. Đây là nội dung mà Phạm Thị Thảo và một đồng đội cũ là Phạm Thị Hài đã vượt qua vòng loại vào Olympic 2012. Ba cặp VĐV có thành tích tốt nhất sẽ có suất đến Brazil.

Tính đến hiện tại, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu đặt ra với 15 suất chính thức đến Brazil gồm Phạm Thị Huệ (rowing), Ánh Viên (bơi), Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Lệ Dung, Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh), Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật), Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh (TDDC), Thạch Kim Tuấn (cử tạ),Nguyễn Trần Anh Tuấn (cử tạ),Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ).

Theo lịch, hôm nay 25/4, Phạm Thị Huệ sẽ thi đấu chung kết xếp hạng.

Phạm Thị Huệ (sinh năm 1990), là VĐV của Quảng Bình. Cô đã có thời gian tập điền kinh trước khi gắn bó với bộ môn rowing. Khi bắt đầu tập rowing, Huệ đã nhanh chóng thể hiện khả năng, tố chất phù hợp và gặp hái được nhiều thành tích cao: ASIAD 2014, cô cùng các đồng đội đoạt 1 HCB, 2 HCĐ. Lập hat-trick HCV (thuyền đôi nữ 500 m, thuyền đôi nữ 1.000 m và thuyền nhẹ 4 người) ở SEA Games 28 năm ngoái.

Đăng Huy (Tổng hợp)

Nguồn&Ảnh:zing.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm