Wanda trở thành “cứu tinh” cho FIFA
Thứ Hai, ngày 21/03/2016 - 16:39

(Tổ Quốc) - Tập đoàn Wanda-một tập đoàn bất động sản rất có tiếng tại Trung Quốc sẽ trở thành đối tác của FIFA trong thời gian tới.Đây được xem là “cứu tinh” đối với FIFA sau những vụ tai tiếng tham nhũng lớn gần đây.

FIFA bị mất uy tín trầm trọng và hàng loạt nhà tài trợ lớn đã rút khiến ngân sách tài chính của tổ chức này gặp rất nhiều khó khăn.


Wanda trở thành “cứu tinh” cho FIFA - ảnh 1

Tại buổi hợp tác giữa Wanda và FIFA. Ảnh:FIFA

Wang Jianlin, chủ tịch Wanda Group, đã trở thành “người hùng” của FIFA khi tập đoàn của ông trở thành đối tác của FIFA. Đây được xem là nhà tài trợ quan trọng đầu tiên mà FIFA có được thời hậu Sepp Blatter. Với quyết định này, tỉ phú người Trung Quốc đang có tham vọng vươn cánh tay ra bầu trời của bóng đá thế giới.

“Chúng tôi rất lấy làm vui mừng chào đón Wanda Group đến với FIFA. Đây là một tập đoàn đã có thâm niêm gắn bó với bóng đá và luôn hỗ trợ tích cực cho môn thể thao này trong nhiều năm, đã chia sẻ lòng nhiệt huyết cùng phát triển và đẩy mạnh môn thể thao này”.Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nói.

Theo thỏa thuận, Wanda sẽ có quyền tham gia tất cả các giải đấu của FIFA, kể cả World Cup 2016.

“Trên danh nghĩa là chủ tịch FIFA, tôi cam kết đưa bóng đá phát triển thông qua nguồn hỗ trợ từ Wanda và tin tưởng mối quan hệ hai bên sẽ tiếp tục phát triển.” Ông Gianni Infantino nói tiếp.

Ông Wang Jianlin nhấn mạnh đến thúc đẩy bóng đá tại Trung Quốc và khích lệ tinh thần thể thao đối với giới trẻ. “Chính Phủ Trung Quốc luôn hướng tới sự phát triển, và với vai trò như một công ty, chúng tôi sẽ nỗ lực hỗ trợ các bạn. Tất cả sẽ hướng tới một sự chuyển mình chuyên nghiệp cho một nền thể thao phát triển bền vững và quản lý tốt. Chúng tôi rất vui mừng có thêm một sự trải nghiệm khi trở thành đối tác tiềm năng của FIFA. Húng tôi tin tưởng rằng bóng đá sẽ là một môn thể thao thu hút toàn cầu và đặt niềm tin cao nhất vào FIFA dưới sự dẫn dắt của chủ tịch Gianni Infantino”. Wang nói.

Những năm gần đây, Wanda Group luôn tập trung vào thể thao, đặc biệt là bóng đá như là một định hướng tiếp theo trong chuỗi kinh doanh bất động sản của tỷ phú người Trung Quốc này.

Năm ngoái,  Wang đã tuyên bố sau khi mua Infront rằng "Chúng tôi muốn tạo được ảnh hưởng đến sự phát triển của thể thao thế giới". Hay nói như một nhân vật trong Wanda Group thì “ông ấy hoàn toàn nghiêm túc với việc kiếm tiền từ thể thao như ông ấy kiếm tiền từ bất động sản.”

 Hồng Nhung (Theo FIFA)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm