• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Giang đưa ra nhiều giải pháp kích cầu du lịch sau khi dịch Covid-19 kết thúc

Du lịch 28/02/2020 14:28

(Tổ Quốc) - Hà Giang đưa ra nhiều giải pháp kích cầu du lịch, thúc đẩy ngành du lịch phát triển sau khi dịch Covid-19 kết thúc; Du lịch Bắc Giang tiếp tục triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Thái Nguyên thực hiện nghiêm túc Quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang là những thông tin văn hóa và du lịch đáng chú ý tại các tỉnh: Hà Giang, Bắc Giang, Thái Nguyên.

Hà Giang đưa ra nhiều giải pháp kích cầu du lịch, thúc đẩy ngành du lịch phát triển sau khi dịch Covid-19 kết thúc

Nhiều giải pháp kích cầu du lịch sau khi dịch Covid-19 kết thúc được Sở VHTTDL Hà Giang đưa ra trong Báo cáo về Công tác phòng chống dịch bệnh, tình hình hoạt động du lịch và giải pháp ứng phó với dịch Covid-19.

Cụ thể, Sở VHTTDL sẽ xây dựng chương trình kích cầu bám sát tình hình thực tế và khả năng cung ứng của doanh nghiệp địa phương, đồng thời phối hợp với Hiệp hội du lịch các tỉnh/thành phố đẩy mạnh nhu cầu du lịch nội địa nhân dịp các ngày nghỉ, ngày lễ lớn của dân tộc và các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh được tổ chức hàng năm; Phát động chương trình giảm giá vào mùa thấp điểm để đẩy mạnh nhu cầu du lịch nội địa, đăng ký và công bố chương trình khuyến mại, giảm giá cho khách du lịch nội địa.

Hà Giang đưa ra nhiều giải pháp kích cầu du lịch sau khi dịch Covid-19 kết thúc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Nguồn: baohagiang.vn

Tiếp tục nâng cao, tăng cường năng lực của đội ngũ quản lý và người lao động tại doanh nghiệp nhằm đảm bảo chất lượng phục vụ, xây dựng sản phẩm dịch vụ mới để cung cấp cho khách du lịch khi tham gia chương trình khuyến mại. Tăng cường liên kết giữa các địa phương và doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh trong khai thác, triển khai chương trình kích cầu.

Du lịch Bắc Giang tiếp tục triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ các quốc gia ngoài Trung Quốc

Ngày 27/2, Sở VHTTDL Bắc Giang đã có văn bản về việc tiếp tục triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ các quốc gia ngoài Trung Quốc.

Theo đó, Sở VHTTDL yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ VHTTDL, UBND, BCĐ tỉnh, Sở VHTTDL về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra; nắm chắc tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19; tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, công nhân viên về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 để mọi người chủ động, tích cực và tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do Chính phủ và các cơ quan đề ra; chủ động áp dụng các biện pháp phòng dịch từ xa; không gây hoang mang trong nhân dân, không để ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, hợp tác quốc tế của tỉnh.

Các cơ sở lưu trú du lịch thường xuyên rà soát, cập nhật toàn bộ danh sách khách nước ngoài đang lưu trú tại cơ sở. Các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành không tổ chức các đoàn khách đi du lịch và hủy các tour, gói du lịch đến các tỉnh, thành phố, vùng đang có dịch, có người mắc bệnh; đồng thời, không đón khách du lịch từ vùng đang có dịch về tỉnh Bắc Giang.

Phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thành phố có trách nhiệm đôn đốc, tổng hợp danh sách khách lưu trú du lịch tại các khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ tại địa phương.

Thái Nguyên thực hiện nghiêm túc Quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Theo Báo cáo Kết quả thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 09/2/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; thời gian qua, công tác thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang từng bước có nhiều chuyển biến tích cực, các đám cưới, đám tang được tổ chức theo hướng tiết kiệm, trang trọng, lành mạnh, khơi dậy và phát huy được bản sắc văn hóa của dân tộc; nhiều mô hình mới, tiến bộ được áp dụng góp phần thiết thực trong công cuộc xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương, cơ sở.

Quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn tỉnh đã được nhân dân trong tỉnh thực hiện nghiêm túc, các lễ cưới được tổ chức gọn nhẹ, trang trọng, lịch sự, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của từng địa phương, truyền thống của dân tộc và theo đúng quy định về Luật Hôn nhân và Gia đình. Các lễ tang được gia đình và địa phương tổ chức chu đáo, trang nghiêm, phù hợp với tập quán, truyền thống văn hóa của từng dân tộc và hoàn cảnh gia đình.

Ngoài ra, tỉnh còn tập trung nâng cao chất lượng, nội dung hoạt động của Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tại cơ sở, đảm bảo thực hiện tốt các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang làm căn cứ bình xét các danh hiệu văn hóa. Năm 2019, toàn tỉnh có: 90,57% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; 91,28% xóm, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa; 94,4% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; 2.902 xóm, tổ có hương ước, quy ước đảm bảo nội dung quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang để nhân dân thực hiện.

Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang được tổ chức lồng ghép vào các đợt kiểm tra Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; kiểm tra, thẩm định công nhận danh hiệu "Gia đình văn hóa", "Xóm văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa", "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa", "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa", "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" hằng năm của địa phương, cơ sở.

Hằng Đinh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ