• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hạ Long sẽ có thêm sản phẩm du lịch mới

Du lịch 10/06/2019 05:38

(Tổ Quốc) - Công ty CP Du lịch Việt Nam – Hà Nội đã đề xuất triển khai xây dựng, đưa tuyến xe buýt 2 tầng đầu tiên tại Quảng Ninh vào khai thác ở khu vực TP Hạ Long nhằm kết nối các điểm du lịch tại TP Hạ Long.

Khi đưa vào khai thác tuyến xe buýt 2 tầng, Hạ Long hứa hẹn sẽ có thêm sản phẩm du lịch mới linh hoạt và tiện lợi, kết hợp giữa vận chuyển và tham quan chuỗi các sản phẩm dịch vụ - du lịch của thành phố. Đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Hạ Long, gia tăng tính tiện ích, giảm tải cho các tuyến đường nội thành khi du khách sử dụng phương tiện cá nhân để đi tham quan.

Hạ Long sẽ có thêm sản phẩm du lịch mới - Ảnh 1.

Xe buýt 2 tầng dự kiến sẽ được khai thác tại Hạ Long, Quảng Ninh từ 15/6/2019. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Được biết, hành trình của xe buýt 2 tầng sẽ có điểm đầu tại Công viên Hạ Long Park (ngã ba Vườn Đào, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) đi qua 9 chặng, kết nối đến các điểm du lịch, mua sắm như: Khu du lịch Bãi Cháy, Chợ Hạ Long 1, Quảng trường, Bảo tàng, các tuyến đường bao biển Bãi Cháy, Hòn Gai, khu du lịch Tuần Châu… ), với tổng quãng đường dài 53km.

Trong giai đoạn hiện tại, đơn vị sẽ sử dụng 2 xe được thiết kế 2 tầng với tổng số 63 chỗ ngồi. Trong đó, khu vực tầng 2 có 45 chỗ, có cả các vị trí dành cho người khuyết tật…

Bên cạnh đó, xe sử dụng công nghệ dẫn đường định vị toàn cầu GPS, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 thân thiện môi trường. Hệ thống sàn phẳng thấp tạo thuận lợi cho người già, trẻ em hay xe lăn của người khuyết tật lên, xuống xe. Trên xe còn được trang bị wifi miễn phí, cổng sạc USB, tủ lạnh, màn hình, camera quan sát, tai nghe và thanh toán bằng máy quẹt thẻ tự động... Giá vé sẽ được tính theo cả chặng với các khung giờ trong ngày khác nhau, vé trọn gói của cả ngày, dự kiến mức thấp nhất là 180.000 đồng.

Hiện đơn vị triển khai đang khẩn trương hoàn thành theo đúng thiết kế, quy hoạch được cấp phép. Dự kiến tuyến xe buýt sẽ đưa vào khai thác từ ngày 15/6/2019.

Nhị Xuân (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ