• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: 6 anh em trong gia đình uống phải thuốc diệt chuột vì…tưởng nhầm thuốc bổ

Sức khỏe 14/03/2019 06:30

(Tổ Quốc) - Tưởng chai thuốc bổ vẫn hay được uống ở nhà, cả 6 em nhỏ tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã uống nhầm phải thuốc diệt chuột.

Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận 6 trẻ nhỏ đều là anh em một nhà (xã Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội) bị ngộc độc thuốc diệt chuột.

Theo người nhà của các bệnh nhi, vào chiều 12/3, khi đang chơi ngoài đường thì các em phát hiện chai màu đỏ đựng dung dịch ở ngôi nhà hoang gần đó.

Do giống với hình thù của chai thuốc bổ vẫn hay được uống ở nhà nên cả 6 em đã chia nhau uống. Khi về đến nhà, tất cả các em đều bị đau bụng, buồn nôn được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi làm các bước cấp cứu ban đầu, các bác sĩ đã xác định được dung dịch mà 6 em nhỏ uống vào chính là thuốc diệt chuột.

Rất may mắn là các bác sĩ đã cấp cứu kịp thời nên tính mạng các em nhỏ không bị nguy hiểm. Hiện, cả 6 em đang được điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – nguyên Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai cho biết, tai nạn trẻ nhỏ uống nhầm hóa chất rất thường gặp phải. Ví dụ như có những trường hợp uống nhầm hóa chất là dầu hỏa, nước rửa móng tay, thuốc diệt cỏ…

Trẻ uống nhầm các hóa chất này thường để lại hậu quả khá nặng nề, thậm chí có thể gây tổn thương phổi hay suy hô hấp. Do vậy, việc phát hiện, sơ cứu kịp thời là vô cùng quan trọng.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ