• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hà Nội: Bé trai 7 tuổi bị chó nhà cắn đứt lìa môi

Thời sự 01/08/2018 - 18:35

(Tổ Quốc) - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiến hành cấp cứu cho một nam bệnh nhi 7 tuổi ở Chương Mỹ (Hà Nội) bị chó nhà cắn đứt rời một phần môi phải.

Theo BS Nguyễn Thị Thu Hằng - Khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tọa hình - Thẩm mỹ BV Hữu nghị Việt Đức, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mặt nhiều vết thương, bị đứt rời phần môi phải, mặt có nhiều vết răng chó.

Cháu bé hiện đang được các điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Ngoài ra, phần môi bị đứt rời cũng không được bảo quản đúng cách sau khi xảy ra tai nạn. Người nhà bệnh nhân cho biết, con chó cắn đứt môi bé trai chưa được tiêm vắc xin.

Tại bệnh viện, các bác sĩ nhận định vết thương quá dập nát nên không có khả năng nối vi phẫu trồng lại cho môi bệnh nhân.

Tiếp đó, Ê kíp phẫu thuật đã tiến hành làm sạch tổn thương, khâu các vết thương ở mặt và ghép phức hợp một phần môi trên.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết, hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh và không bị sốt, vết thương khô. Tuy nhiên, vết thương này sẽ ảnh hưởng lớn đến chức năng và thẩm mỹ của trẻ.

Cháu bé sẽ phải phẫu thuật tạo hình nhiều lần nhưng chắc chắn phần môi bị đứt rời sẽ không trở về trạng thái như ban đầu.

Bác sĩ Hằng khuyến cáo, khi gặp trường hợp tai nạn môi bị đứt rời, cần lập tức cho phần môi đứt rời vào một túi ni lon sạch và ít nước sạch, quấn chặt và đặt vào thùng nước đá. Sau đó đưa đến Bệnh viện trong thời gian nhanh nhất.

Thế Công

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ