• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hà Nội: Cháy khu tập thể Thanh Xuân Bắc, hàng chục người mắc kẹt

Thời sự 02/07/2018 - 08:09

(Tổ Quốc) - Ngọn lửa bùng phát tại một căn phòng chứa đồ giày dép của căn nhà trong khu nhà tập thể cao 5 tầng, hàng chục người bị mắc kẹt bên trong tập thể Thanh Xuân Bắc.

Vụ cháy xảy ra khoảng 3h sáng nay, tại phòng 115 nhà A11 khu tập thể Thanh Xuân Bắc, đường Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân, Hà Nội, chuyên kinh doanh giày dép và phụ kiện.

Vụ hỏa hoạn diễn ra khiến hàng trăm cư dân hoảng loạn sơ tán. Ít nhất 7 xe chữa cháy cũng hàng chục cán bộ chiến sĩ PCCC được huy động để dập lửa và giải cứu người mắc kẹt. Do cầu thang nhỏ hẹp khói bốc lên nồng nặc nên lực lượng cứu hộ đã phải tiếp cận từ các ban công của khu tập thể.

Vụ hỏa hoạn xảy ra khu tập thể Thanh Xuán Bắc, đường Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Nhân chứng tại hiện trường cho biết: "Khoảng 3h sáng, tôi đang xem bóng đá, thì nghe có tiếng người hô hoán cứu hỏa, vội vàng báo thức cho cả gia đình 5 người dậy để chạy thoát thấy cầu thang khói mù mịt không thể chạy tiếp gia đình tôi chạy thoát theo đường ngoài ban công".

Lực lượng PCCC và CNCH đưa người dân thoát ra ngoài.

Khu vực bị cháy ở tầng 1, vị trí cháy ở trong kho có diện tích khoảng 30 m2 của cửa hàng giày dép, phía ngoài là gian ban hàng. Khi lực lượng chữa cháy đến đã ưu tiên cho công tác cứu nạn giải cứu người bị nạn của căn hộ từ tầng 2 đến tầng 5.

Vụ hỏa hoạn trong đêm khiến nhiều người hoảng loạn

Khi cháy lượng khói rất nhiều lan theo cầu thang bộ lên các tầng trên rất đậm đặc, lực lượng cứu hộ đã phải dùng các thiết bị đẩy khói. Khoảng 20 người được hướng dẫn thoát nạn và số người được các cán bộ chiến sĩ trực tiếp cứu khoảng 20 người.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Sau khoảng 45 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn./.

Trường Sa

NỔI BẬT TRANG CHỦ