• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hà Nội chi 25 tỷ đồng xây hồ ngầm chống ngập tại khu vực Đường Thành, chợ Hàng Da

Thời sự 06/06/2018 - 07:15

(Tổ Quốc) - Đây là số kinh phí được ông Võ Tiến Hùng - chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty MTV Thoát nước Hà Nội cho biết liên quan đến đề xuất xây dựng hồ ngầm chống ngập ở khu vực Đường Thành, chợ Hàng Da (quận Hoàn Kiếm).

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 5/6 về nội dung liên quan đến tình hình triển khai thực hiện công tác thoát nước mùa mưa, các dự án thoát nước, phòng chống ngập úng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018.

Báo Dân Việt trích lời ông Võ Tiến Hùng – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc  Công ty MTV Thoát nước Hà Nội cho hay, với các trận mưa từ 50-100mm/2h, khi mưa với cường độ cao trong thời gian ngắn sẽ gây quá tải cho hệ thống thoát nước, dự kiến sẽ khiến 15 điểm úng ngập và một số điểm dềnh nước nhỏ lẻ trong các ngõ, xóm, khu dân cư.


 Ông Võ Tiến Hùng – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc  Công ty MTV Thoát nước Hà Nội . Ảnh: Dân việt

Liên quan đến đề xuất thí điểm xây hồ ngầm có thể chứa 2000 m3 nước mưa để chống ngập ở khu vực Đường Thành, chợ Hàng Da (quận Hoàn Kiếm), ông Võ Tiến Hùng cho biết, dự án Công nghệ hồ điều tiết ngầm được đối tác Nhật Bản giới thiệu cho TP.Hà Nội.Hiện Nhật Bản đã làm rất thành công; công nghệ này đang được thử nghiệm tại TP. HCM và phát huy hiệu quả, sau khi công ty tiến hành khảo sát đã thực hiện đề xuất.

Theo tinh toán thì dự án Công nghệ hồ điều tiết ngầm sẽ được vấn đề ngập úng tại khu vực Đường Thành, chợ Hàng Da ( Hà Nội)

 

Hiện nay khu vực Đường Thành và Phùng Hưng nếu lượng mưa 50mm/2h sẽ bị ngập. Còn hồ điều tiết sẽ đáp ứng lượng mưa 70mm/1h, với phương án đã được tính toán rất kỹ của công ty thì hồ ngầm hoàn toàn chứa nước và thoát nước cho một số tuyến phố quanh đây.

Mỗi công trình trị giá khoảng 25 tỷ đồng, trong đó 2/3 là vật liệu được mua tại Nhật Bản. Hiện nay, đơn vị này đang đề xuất thí điểm tại khu vực Đường Thành./.

 Minh Khánh (T/h)

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ