• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng 8,5-9%

Thời sự 04/12/2013 - 06:19

(Toquoc)- HĐND TP Hà Nội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội của TP Hà Nội năm 2014.

(Toquoc)- HĐND TP Hà Nội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội của TP Hà Nội năm 2014.

Theo đó, GDP Hà Nội phấn đấu đạt 8,5-9,0%, bình quân đầu người: 57,5 - 58 triệu đồng, thu ngân sách đạt trên 126.200 tỷ đồng, tỷ lệ thất nghiệp: thấp hơn 4,8%...

Trước đó, trong phần thảo luận, nhiều đại biểu đã "phàn nàn" về vấn đề quản lý y tế, đặc biệt là việc chấn chỉnh y tế ngoài công lập bởi quá một nửa số vụ việc gây bức xúc dư luận thời gian qua xảy ra tại Hà Nội.

Theo các đại biểu, những sự cố vừa qua là bài học sâu sắc về trách nhiệm quản lý nhà nước với quản lý ngành.

Một số đại biểu đề xuất việc phân cấp tổ chức quản lý y tế theo hướng giao cho quận, huyện, xã, phường kiểm tra, giám sát hàng tháng, từ đó báo cáo gửi về Sở Y tế.

Đại biểu Hồ Quang Lợi cho rằng, cách đây 2 năm, chúng ta nói mãi trung tâm y tế nằm ở đâu, thuộc quận, huyện hay Sở Y tế. Khi xảy ra một loạt vụ bê bối thì lại đổ cho Sở Y tế ít người…

Đai biểu này cho rằng, có nhiều nguyên nhân dẫn tới những vụ việc gây bức xúc nhưng nhưng cuối cùng ngành y tế vẫn phải chịu trách nhiệm.

Do đó, ngành cần có cách nhìn thực sự nghiêm túc và đúng mức về tất cả các sai phạm để có biện pháp quyết liệt hơn nữa chấn chỉnh lại hoạt động của cả hệ thống y tế công lập và ngoài công lập. Cố gắng phấn đấu giảm thiểu tối đa những vụ việc nghiêm trọng, gây bức xúc trong ngành y tế trong năm sau, 2014./.

Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chủ tịch Quốc hội: Những nghĩa cử cao đẹp làm lay động lòng người

Chủ tịch Quốc hội: Những nghĩa cử cao đẹp làm lay động lòng người

(Tổ Quốc) - Tối 17/10, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, TP. Hà Nội đã diễn ra Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2018.

Đọc Thêm

Xem thêm