• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hà Nội đón khách quốc tế thứ 2,5 triệu trong năm 2013

Du lịch 20/12/2013 - 23:16

(Toquoc)-Chiều 20/12, tại Hà Nội, Sở VHTTDL Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 2,5 triệu.

(Toquoc)-Chiều 20/12, tại Khách sạn Hilton Hà Nội Opera, Sở VHTTDL Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 2,5 triệu - ông Mori Hajime (quốc tịch Nhật Bản) đến Hà Nội trong năm 2013.

Buổi lễ có sự chứng kiến của ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTTDL cùng đại điện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch và các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn trao bằng khen và lưu niệm cho vị khách thứ 2,5 triệu của Hà Nội

Tại buổi lễ, ông Mori Hajime vinh dự được lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng hoa, quà lưu niệm và kỷ niệm chương. Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội khẳng định: Đây là một sự kiện quan trọng, thiết thực hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia các tỉnh Đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng 2013, đồng thời là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự tăng trưởng đáng khích lệ của Du lịch Thủ đô và khẳng định các danh hiệu được bầu chọn của Thành phố Hà Nội. Điều này cũng góp phần khẳng định du lịch Hà Nội đã và đang từng bước khẳng định vị thế một điểm đến có tầm cỡ quốc gia và khu vực. Hà Nội luôn giữ vai trò là một trung tâm du lịch, phân phối du khách lớn nhất của khu vực phía Bắc, làm cầu nối đưa khách quốc tế đến các nước Đông Nam Á và châu lục.

Nhân dịp này, ông cũng chúc đoàn khách Nhật Bản có những ngày du lịch vui vẻ tại Hà Nội và cảm ơn đoàn đã chọn Hà Nội làm điểm đến; đồng thời mong các du khách sẽ quay trở lại trong thời gian tới.

Chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ, vị khách thứ 2,5 triệu của Hà Nội - ông Mori Hajime xúc động cho biết: “Tôi rất vinh dự  được trở thành vị khách quốc tế thứ 2,5 triệu đến Hà Nội trong năm nay. Tôi rất bất ngờ về điều này. Sự kiện này diễn ra đúng dịp Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao nên càng có ý nghĩa đối với tôi.”.

Nhân dịp này, hai vị khách thứ 2.499.999 và 2.500.001 cũng được lãnh đạo Sở tặng hoa, kỷ niệm chương./.

Tin&ảnh: Lâm Minh

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ