• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hà Nội dự phòng hàng chục xe buýt trong dịp Tết

Thời sự 24/12/2013 - 23:09

(Toquoc)-Tổng công ty vận tải Hà Nội vừa lên kế hoạch dự phòng xe bus tăng cường khi cần thiết vào những dịp lễ,Tết sắp tới.

(Toquoc)- Tổng công ty vận tải Hà Nội vừa lên kế hoạch dự phòng xe bus tăng cường khi cần thiết vào những dịp lễ, Tết sắp tới.

Với Tết Dương lịch, công ty bố trí dự phòng 24 xe/ngày trên 20 tuyến bus để sẵn sàng tăng cường giải tỏa khi lượng hành khách tăng đột biến trước và sau ngày nghỉ.

Đối với Tết Nguyên đán Giáp Ngọ: bố trí dự phòng 46 xe/ngày trên 26 tuyến bus có điểm đầu cuối là các bến xe liên tỉnh như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Nam Thăng Long… và các tuyến có lộ trình tuyến đi qua các tuyến phố trục chính, nhà ga, trường học, hướng xuyên tâm và ra ngoại thành để giải tỏa lượng khách tăng đột biến tại các điểm này.

Vào các dịp lễ, Tết, Hà Nội đều dự phòng xe buýt để phục vụ nhu cầu người dânCụ thể, đối với những ngày trước Tết Nguyên đán, xe được tăng cường tại các bến xe, điểm trung chuyển Long Biên, Cầu Giấy, các tuyến có lộ trình đi qua các trường ĐH, CĐ.

Với những ngày nghỉ trong Tết Nguyên đán, nhận định lượng hành khách là nhân dân Thủ đô và các vùng lân cận có nhu cầu sử dụng xe bus để đi du xuân, thăm hỏi, chúc tết, đi lễ đầu năm, do vậy, xe bus sẽ được tăng cường các tuyến qua khu vực đền, chùa như đường Thanh Niên, Tây Sơn, Quán Sứ, Xuân Diệu, Quốc Tử Giám…

Vào những ngày sau nghỉ Tết, xe bus sẽ tập trung ở các đầu bến xe và các tuyến ngoại thành để giải tỏa người lao động, học sinh, sinh viên trở lại thành phố sau kỳ nghỉ.

Hiện công ty đang có 50 tuyến bus phục vụ với 954 xe./.

Thảo Tuấn

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ