• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hà Nội: Giả vờ vào nhà cô giáo xin nước rồi dùng dao khống chế cướp dây chuyền

Pháp luật 24/12/2018 19:26

(Tổ Quốc) - Tên cướp giả vờ xin nước rồi dùng một con dao nhỏ khống chế nạn nhân để cướp dây chuyền, nhẫn và hoa tai. Đúng lúc này, tổ công tác cảnh sát giao thông đi ngang đã nhìn thấy và tóm gọn.

Chiều ngày 24/12, Đại uý Nguyễn Ngọc Thuật, Đội phó Đội CSGT số 12 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường mòn Hồ Chí Minh, tổ công tác của đơn vị đã khống chế thành công một tên cướp có vũ khí.

Hà Nội: Giả vờ vào nhà cô giáo xin nước rồi dùng dao khống chế cướp dây chuyền - Ảnh 1.

Tên cướp tại cơ quan công an.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 15h chiều 24/12, lúc này tổ công tác của đơn vị gồm 3 người do Đại uý Thuật chỉ huy làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Hồ Chí Minh hướng từ Miếu Môn về Xuân Mai (thuộc Hà Nội), khi đi qua đoạn Km434 400, nghe thấy tiếng hô cướp và cầu cứu trong nhà dân. Tổ công tác đã dừng lại, ập vào kiểm tra thì thấy một tên cướp đang dùng dao không chế một phụ nữ.

Hà Nội: Giả vờ vào nhà cô giáo xin nước rồi dùng dao khống chế cướp dây chuyền - Ảnh 2.

Công an áp giải tên cướp.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, các chiến sỹ đã cùng xông vào áp sát sử dụng võ thuật khống chế bắt giữ được đối tượng, giải cứu nạn nhân. Tên cướp sau đó được bàn giao cho Đồn Công an Miếu Môn (Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội) điều tra xử lý.

Tại đây, đối tượng khai tên là Kiều Văn Bản (SN 1975, ở xã Thượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam). Tang vật thu được là một xe mô tô honda Dream gắn biển số giả, một biển số 29-MĐ3-805.31 cùng dây chuyền, nhẫn vàng, điện thoại.

Hà Nội: Giả vờ vào nhà cô giáo xin nước rồi dùng dao khống chế cướp dây chuyền - Ảnh 3.

Tang vật thu giữ được từ vụ án.

Nạn nhân được xác định là bà Trần Thị H. (SN 1971, trú xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ) hiện đang là giáo viên trường Tiểu học ở huyện Chương Mỹ. Nạn nhân Hải cho biết, đối tượng Bản vào nhà bà giả vờ xin nước rồi dùng dao khống chế bà để cướp tài sản.

Hiện Công an đồn Miếu Môn đang làm thủ tục bàn giao xử lý theo thẩm quyền.

Bá Cường

NỔI BẬT TRANG CHỦ