• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hà Nội: Ngập tại khu vực Hà Đông năm nay sẽ giảm

Thời sự 30/05/2017 - 20:46

(Tổ Quốc) -Đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã cho biết như vậy tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 30/5.

Theo ông Võ Tiến Hùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, năm nay tình trạng ngập úng khu vực Hà Đông được cải thiện hơn các năm trước rất nhiều.

Hiện công ty thực hiện cải tạo điều tiết ở hồ Yên Sở, sông Tô Lịch, sông Nhuệ nên sẽ giải quyết các khu úng ngập tại khu đô thị Văn Quán, Nam Cường, Văn Phú.

Với trận mưa nhỏ hơn 50mm/2h, Hà Nội khẳng định không có điểm úng ngập. Ảnh minh họa: Nam Nguyễn

Mùa mưa năm nay, theo công ty này, tại khu vực các quận, với các trận mưa nhỏ hơn 50mm/2h, cơ bản trên địa bàn chỉ tồn tại một số điểm ứ đọng nước khi mưa do đường trũng, không có điểm úng ngập.

Với các trận mưa có lượng mưa từ 50mm/2h đến 100m/2h, dự kiến trên địa bàn tồn tại 18 điểm úng ngập cố hữu: ngã tư Phan Bội Châu – Lý Thường Kiệt, Ngã năm Đường Thành – Bát Đàn- Nhà Hỏa, Cao Bá Quát, Đội Cấn, Ngã ba La Pho- Thụy Khuê, Minh Khai – Chân cầu Vĩnh Tuy, đường Giải phóng đoạn trước cửa bến xe phía Nam, Nguyễn Chính, Thanh Đàm, Nguyễn Khuyến, Trường Chinh, Hoa Bằng, Phạm Văn đồng, ngã ba Phan Đình Giót – Quang Trung, Yên Nghĩa – bến xe Yên Nghĩa; Ngọc Lâm, Hoàng Như Tiếp, Cổ Linh và một số điểm úng ngập nhỏ lẻ trong các ngõ, ngách, khu dân cư.

Thời gian qua, một số trận mưa lớn tập trung trong thời gian ngắn, thời gian mưa không quá 40 phút, lượng mưa không đều trên địa bàn TP gây quá tải cục bộ cho hệ thống thoát nước khi mưa như Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, 192 Quán Thánh, Thợ Nhuộm, Ngã tư Thái Hà – Chùa Bộc… gây ảnh hưởng tới giao thông đô thị.

Với các điểm ngập úng cũ như Phan Bội Châu – Lý Thường Kiệt, Ngã năm Đường Thành – Bát Đàn- Nhà Hỏa… ông Võ Tiến Hùng cho biết, Bí thư Thành ủy đã từng chỉ đạo là phải xóa 5 điểm úng ngập này.

“Nhưng chúng tôi đã báo cáo là đó là công việc khó, cần giải pháp đột phá và có thể phải làm hầm như của Nhật Bản với kinh phí lớn. Hiện tại chúng tôi đang thực hiện việc bơm nước ra ngoài khi có úng ngập” – ông Hùng cho biết.

Nguyên nhân của tình trạng ngập úng, lãnh đạo công ty này cho hay, trên địa bàn TP vẫn tồn tại tình trạng tập kết rác trên các rãnh vỉa hè, miệng ga thu, khi mưa các túi rác này sẽ theo dòng chảy trôi rất nhanh về các ga thu làm giảm khả năng thu nước. Một số hộ dân sử dụng tấm tôn, gỗ bịt miệng ga, khi mưa các vật cản này không được tháo dỡ. Ngoài ra, trên địa bàn còn nhiều công trình đang thi công…/.

Thái Linh

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

(Tổ Quốc)- Chiều 18/10, tại nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV.

Đọc Thêm

Xem thêm