• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hà Nội sẽ kiểm tra thực phẩm bằng xe xét nghiệm lưu động

Sức khỏe 10/10/2016 - 10:00

(Tổ Quốc) - Hà Nội vừa tiếp nhận tài trợ 3 xe xét nghiệm lưu động An toàn thực phẩm từ doanh nghiệp. Những chiếc xe này được coi là công cụ hỗ trợ công tác thanh tra, kiểm tra ATTP.

Được biết, 3 xe xét nghiệm lưu động An toàn thực phẩm được trang bị những thiết bị hiện đại, có thể tiến hành xét nghiệm nhanh các mẫu rau, củ, quả, thịt, cá…

UBND Thành phố Hà Nội đã giao cho Sở Y tế Hà Nội xây dựng quy trình vận hành, quản lý, sử dụng, số lượng cán bộ liên ngành tham gia để tổ chức thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm tại các chợ, kể cả các điểm chợ cóc, chợ tạm, các siêu thị để được kiểm tra và xử lý.

Test thử thực phẩm trên xe xét nghiệm lưu động ATTP. Nguồn kinhtedothi.vn

Trong quá trình sử dụng có sự phối hợp của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành đối với công tác đảm bảo ATTP.

Tới đây, Hà Nội sẽ lập lực lượng phản ứng nhanh, sử dụng những xe hiện đại này để thực thi công vụ, nâng cao công tác kiểm tra, xử lý, bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Ngay sau khi tiếp nhận, Sở Y tế Hà Nội sẽ tiến hành các thủ tục đăng ký cho 3 xe chuyên dụng để sớm đưa vào sử dụng, phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra ATTP trên địa bàn thành phố.

Hà AnhNỔI BẬT TRANG CHỦ
Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

(Tổ Quốc)- Tại phiên họp thứ 28 diễn ra vào chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử (TTĐT) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Đọc Thêm

Xem thêm