Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Đến hẹn lại lên, tháng Ba về cũng là lúc hoa sưa bừng nở. Khi tiết trời còn vương lại một chút hơi lạnh của mùa đông, dù còn những hạt mưa xuân lất phất, nhưng len lỏi đâu đó vẫn có những tia nắng nhẹ, đủ làm đất trời ấm lên, đủ khiến chúng ta phải đứng lên, bước ra ngoài để tận hưởng vẻ đẹp ngỡ ngàng của những chùm hoa sưa.

Ảnh đẹp Hà Nội: Vẻ đẹp ngỡ ngàng của những chùm hoa sư 

(Tổ Quốc) - Đến hẹn lại lên, tháng Ba về cũng là lúc hoa sưa bừng nở. Khi tiết trời còn vương lại một chút hơi lạnh của mùa đông, dù còn những hạt mưa xuân lất phất, nhưng len lỏi đâu đó vẫn có những tia nắng nhẹ, đủ làm đất trời ấm lên, đủ khiến chúng ta phải đứng lên, bước ra ngoài để tận hưởng vẻ đẹp ngỡ ngàng của những chùm hoa sưa.

Hà Nội: Tháng ba bất chợt một ngày, trắng tinh hoa Sưa về đây - Ảnh 1.

Tháng ba, dạo khắp phố phường Thủ đô, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp tinh khôi của những cây sưa. Khi những cơn mưa phùn giăng ngập trời, ấy cũng là lúc hoa sưa bắt đầu tung những cánh nhỏ xinh, khoe sắc trắng tinh khiết.

Những hàng cây sưa đứng lặng yên, nay bỗng tràn trề sức sống. Từng chùm hoa bung nở trắng xóa như bông tuyết, sáng rực cả góc phố. Cây sưa có nhiều nhất trên phố Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, Phan Chu Trinh hay Giảng Võ,…. Ngoài ra, bạn còn có thể bắt gặp một vài cây sưa trên đường Láng hay cây sưa tán rộng ở giữa sân ký túc xá Mễ Trì nằm trên đường Lương Thế Vinh.

Hà Nội: Tháng ba bất chợt một ngày, trắng tinh hoa Sưa về đây - Ảnh 3.

Sắc trắng của hoa sưa dường như khiến thời gian chậm lại.

Hoa sưa đẹp nhưng mùa lại ngắn, hoa nở rất nhanh nhưng cũng chóng lụi tàn. Hoa sưa có thể nở trắng trời mà không hẹn trước, nhưng chỉ cần qua một đêm, hoa lại nhanh chóng rụng rơi theo gió, nhường chỗ cho sắc lá xanh non.

Hà Nội: Tháng ba bất chợt một ngày, trắng tinh hoa Sưa về đây - Ảnh 5.

Trên những con đường Phan Đình Phùng chỉ khoảng hơn chục cây hoa sưa nhưng cây nào cũng trổ hoa trắng xóa nổi bần bật. Đặc biệt ngay cạnh những công trình kiến trúc thời Pháp, sắc trắng hoa sưa thanh tao nổi bật trên nền tường vàng cổ kính càng tăng thêm vẻ đẹp kiêu sa, đài các của Hà Nội.

Đây là thời điểm vàng để cho các bạn yêu nhiếp ảnh có những khuôn hình ấn tượng với loài hoa đặc biệt này.

Hà Nội: Tháng ba bất chợt một ngày, trắng tinh hoa Sưa về đây - Ảnh 7.

Hình ảnh anh lính và cô gái khiến nhiều người nhớ tới truyền thuyết buồn về loài hoa này.

Phải chăng vì vậy mà mỗi khi mua phùn giăng khắp lối phố phường Hà Nội lại trắng xóa hoa sưa như để nhắc nhớ mối tình dang dở nhiều tiếc thương. Truyền thuyết tình yêu này một phần giúp những người lính ra trận vững tin. Dù họ ra đi không biết ngày trở về, thì tình cảm với các cô gái hậu phương sẽ là động lực giúp ích rất nhiều cho tinh thần của người lính.

Hà Nội: Tháng ba bất chợt một ngày, trắng tinh hoa Sưa về đây - Ảnh 9.

Những bông hoa trắng nhỏ li ti có sức hút mãnh liệt với những người đam mê nghệ thuật, đặc biệt là giới nhiếp ảnh.

Đến Hà Nội vào một ngày tháng Ba, đắm chìm giữa đất trời hoa sưa trắng muốt, bao nhiêu phiền muộn trong lòng như tan biến hết. Giữa rừng hoa sưa trắng, Hà Nội như khoác lên mình một tấm áo mới, vừa bình dị, thân quen, vừa thanh cao, lạ lẫm, vừa mang một sắc vẻ rêu phong, cũ kỹ, nhưng cũng mới lạ đến bất ngờ. Hoa sưa là vậy, chẳng cần rực rỡ nhưng cũng đủ làm say lòng bất cứ ai. Giữa một Hà Nội ồn ào, đông đúc, xô bồ, chỉ cần dừng lại một chút, lặng yên ngắm nhìn những chùm hoa sưa, ngắm sắc trắng thuần khiết ấy cũng đủ khiến con người ta xao xuyến, bồi hồi…

Hà Nội: Tháng ba bất chợt một ngày, trắng tinh hoa Sưa về đây - Ảnh 11.

Nam Nguyễn