• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hà Nội thu hồi hàng nghìn "sổ đỏ" tại hàng loạt dự án khu nhà ở hỗn hợp chung cư cao tầng

Kinh tế 18/07/2019 15:27

(Tổ Quốc) - Theo đó, có 14 tòa trên địa bàn huyện Thanh Trì, quận Hà Đồng có danh sách những căn hộ, những tầng bị thu hồi và hủy “sổ đỏ” đã cấp với số lượng cả nghìn căn hộ

Xa-La_AFPT

Hình minh họa: Cụm chung cư Xa La - Ảnh báo Lao động

Theo Trí thức trẻ, Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội (TN&MT) vừa ban hành các thông báo và các quyết định về việc thu hồi và hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở tại hàng loạt dự án khu nhà ở hỗn hợp chung cư cao tầng do không đúng quy định pháp luật về đất đai.

Trong khi đó, Báo Tiền phong trích dẫn lời của một đại diện cán bộ cho hay "Việc ra thông báo, ra quyết định thu hồi và hủy Giấy chứng nhận nhà đất đã cấp ở các tầng của các khu chung cư, các khu nhà ở hỗn hợp này trên cơ sở đề nghị của Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội".

Cũng theo Tiền phong, có tới hàng nghìn căn hộ tại hàng loạt tòa chung cư, khu nhà hỗn hợp, trung tâm thương mại tại địa bàn huyện Thanh Trì, quận Hà Đông, sẽ bị thu hồi và hủy "sổ đỏ".

Tại các quyết định thu hồi và hủy "sổ đỏ" đối với những trường hợp đã cấp ở các tòa nhà chung cư trên, Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội đã nêu rõ lý do của việc này: "Trong quá trình Sở TN&MT thẩm định hồ sơ và cấp "sổ đỏ" có sai sót, không đúng quy định của pháp luật về đất đai". "Trong trường hợp các hộ dân không nộp lại sổ đỏ đã cấp thì sổ này vẫn bị vô hiệu và không có giá trị pháp lý", đại diện Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội cho biết./.


Sỹ Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ