• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hai sinh viên Đại học Mỹ mang bí kíp luyện ngoại ngữ đến Hà Nội

Văn hoá 29/06/2018 06:08

(Tổ Quốc) -Vào sáng thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ 30/6 đến 4/8, tại Hà Nội sẽ diễn ra chuỗi sự kiện Tiếng Anh mùa hè – Mình vui học nhé do NXB Phụ nữ tổ chức.

Story hours là hoạt động đọc sách, kể chuyện cho trẻ em thường được tổ chức hàng tuần bởi các thư viện nhằm rèn thói quen và kĩ năng đọc. Hoạt động rất phổ biến tại Mĩ và đã được 2 thực tập sinh của NXB Phụ nữ là sinh viên của Mount Holyoke College (USA) đưa về Hà Nội.

Summer story hours được tổ chức với mục đích trau dồi tiếng Anh và tiếng Việt qua các hoạt động vui chơi thú vị, khơi dậy hứng thú đọc sách và rèn kĩ năng đọc. Sự kiện cũng hướng dẫn bố mẹ phương pháp sử dụng hiệu quả các bộ sách song ngữ và thiết kế các hoạt động để cùng học và chơi với bé.

Chuỗi sự kiện do NXB Phụ nữ tổ chức 

Sau 5 buổi làm quen với sách song ngữ, các gia đình sẽ chọn một chủ đề yêu thích để làm hoạt cảnh bằng tiếng Anh. Cùng với đó là một cuộc thi nho nhỏ giữa các gia đình thay cho phần tổng kết lớp học vui nhộn. Phần thưởng sẽ là những cuốn sách song ngữ của Nhà xuất bản Phụ nữ.

Buổi đầu tiên sẽ diễn ra vào thứ 7 từ 9h30 – 11h30 ngày 30/6 tại NXB Phụ nữ. Đối tượng tham gia là các em nhỏ độ tuổi 5-10 cùng với bố mẹ. Các em có độ tuổi bé hơn vẫn có thể tham gia vì bộ sách phù hợp cho độ tuổi 3+). Các phụ huynh có thể đăng ký cho con tham dự sự kiện  (tên, tuổi của các em, số điện thoại của bố/mẹ gửi về email: truyenthongvaprnxbphunu@gmail.com). Đây là sự kiện miễn phí cho các đối tượng tham gia.

Ngữ liệu của buổi đọc sách, kể chuyện đầu tiên là hai cuốn Going to a Party (Bé đi dự tiệc) và Going on a Plane (Bé đi máy bay) nằm trong bộ Những trải nghiệm đầu tiên của bé do NXB Phụ nữ ấn hành. Kèm với việc đọc sách, kể chuyện sẽ là các trò chơi và hoạt động thủ công giúp bé trau dồi ngôn ngữ, hiểu thêm về văn hóa các nước nói tiếng Anh và tương tác cùng bố mẹ.

Hai sinh viên của trường Đại học Mount Holyoke (Mỹ) hiện diện trong chuỗi sự kiện là Trần Khánh Ngân (Lạng Sơn, Việt Nam) hiện là sinh viên năm thứ hai tại Đại học Mount Holyoke, thuộc thành phố South Hadley, bang Massachusetts, Mĩ, ngành học song song (double major) Kinh tế và Truyền thông. Tiếp đến là Serena Clapp-Clark, đến từ Clarendon, một thành phố nhỏ thuộc bang Vermont, miền đông bắc Mĩ. Serena Clapp-Clark vừa học xong năm thứ ba tại Đại học Mount Holyoke, chuyên ngành ngôn ngữ - văn hóa Pháp và Nga.

 

Hà Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ