• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàn Quốc gấp rút giải cứu làng xe như thế nào?

Phương tiện 26/03/2020 10:29

(Tổ Quốc) - Động thái quyết liệt của chính phủ Hàn Quốc đảm bảo hỗ trợ tài chính cũng như logistics giúp các hãng xe của họ vượt qua cơn bão khủng hoảng mang tên COVID-19.

Hàn Quốc cho biết sẽ đẩy nhanh tốc độ thông quan, sắp xếp vận chuyển hàng hóa/linh kiện và hỗ trợ thanh khoản cho nền công nghiệp ô tô nước nhà – động thái được nhiều chuyên gia cho là hợp lý, kịp thời và bắt buộc khi mảng này chiếm khoảng 12% lực lượng lao động Hàn Quốc.

Đại dịch COVID-19 đã khiến Hyundai, Kia cùng nhiều công ty vận hành trong lĩnh vực ô tô phải đóng cửa nhà máy sản xuất và chuỗi đại lý ở Mỹ và châu Âu.

"Sự sống còn, tồn vong của doanh nghiệp là yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh nguồn cung và cầu trên thế giới đều đi xuống trầm trọng", Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Sung Yoon-mo phát biểu trong buổi họp với các lãnh đạo làng xe, đại diện các nhà cung cấp linh kiện trong nước và hiệp hội đại lý.

Tạm thời Hàn Quốc chưa xác nhận hỗ trợ thanh khoản bao nhiêu và dưới hình thức nào, chỉ biết rằng đây là một phần của gói hỗ trợ khẩn cấp lên tới 50 nghìn tỉ won (39 tỉ USD) để hỗ trợ nền kinh tế.

Châu Âu và Mỹ chiếm 70% tổng sản lượng xuất khẩu của các hãng xe Hàn Quốc và 54% linh kiện xuất khẩu.

Hiện các hãng xe Hàn Quốc đã dự trữ linh kiện đủ đáp ứng nhu cầu lắp ráp trong 2 tháng tới.

Tham khảo: Reuters

Hàn Quốc gấp rút giải cứu làng xe như thế nào? - Ảnh 2.
Hàn Quốc gấp rút giải cứu làng xe như thế nào? - Ảnh 3.

Quang Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ