• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng loạt nhóm nhạc không thể ra mắt và đối diện nguy cơ tan rã vì COVID-19, Knet độc miệng kêu dẹp luôn vì đằng nào cũng không nổi!

Giới trẻ 18/09/2020 17:55

(Tổ Quốc) - Rất nhiều thực tập sinh tại Hàn Quốc rơi vào cảnh lao đao do COVID-19, cơ hội được ra mắt tưởng chừng ngay phía trước giờ lại mù mịt không biết tới bao giờ.

Một phần không nhỏ của ngành công nghiệp giải trí đang bị "bóng tối" của COVID-19 bao trùm gây ra những tổn thất vô cùng nặng nề khi các sự kiện lễ hội âm nhạc, lễ trao giải đều lần lượt bị hủy bỏ. Những công ty lớn và các tên tuổi đình đám có thể xoay sở bằng cách chuyển hướng sang các nền tảng online để cứu vớt nguồn thu tài chính, tiếp tục duy trì các hoạt động điển hình như BTS đã thu về tới 25 tỷ KRW (~495 tỷ VNĐ) chỉ từ một buổi biểu diễn trực tuyến. Ngoài ra rất nhiều nhóm nhạc đã tổ chức concert online đa nền tảng như series concert trực tuyến Beyond LIVE.

Hàng loạt nhóm nhạc không thể ra mắt và đối diện nguy cơ tan rã vì COVID-19, Knet độc miệng kêu dẹp luôn vì đằng nào cũng không nổi! - Ảnh 1.

BTS đã lập kỷ lục về người xem trực tuyến có trả phí với live concert BANG BANG CON: The Live

Hàng loạt nhóm nhạc không thể ra mắt và đối diện nguy cơ tan rã vì COVID-19, Knet độc miệng kêu dẹp luôn vì đằng nào cũng không nổi! - Ảnh 2.

TWICE cũng đã tổ chức thành công concert online trong tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến các show tụ tập đông người không thể tổ chức

Tuy nhiên, đây chỉ là câu chuyện dành cho top 1% những idol xuất thân từ công ty lớn, có lượng fandom đông đảo. Còn với những idol xuất thân từ các công ty vừa và nhỏ thì nguồn thu nhập, danh tiếng gây dựng đều phải dựa vào việc tham gia các lễ hội và biểu diễn trực tiếp. Thế nhưng điều này là không thể trong lúc diễn biến dịch bệnh vẫn còn vô cùng phức tạp như hiện nay.

Theo truyền thông Hàn, đã có 34 công ty phải đóng cửa kể từ tháng 3 năm nay do đại dịch COVID-19. Những công ty cố gắng cầm cự được thì cũng đang vô cùng lao đao không biết giữ hay bỏ những dự án nhóm nhạc sắp ra mắt.

Hàng loạt nhóm nhạc không thể ra mắt và đối diện nguy cơ tan rã vì COVID-19, Knet độc miệng kêu dẹp luôn vì đằng nào cũng không nổi! - Ảnh 3.

Truyền thông Hàn đưa tin về tình trạng khủng hoảng của những công ty giải trí nhỏ và vừa trong tình cảnh hiện nay

Như nhóm nhạc Black Swan, họ đã chờ đợi một thời gian dài để ra mắt nhưng giờ đây ngày debut đã bị hoãn vô thời hạn vì tình trạng đóng băng các buổi biểu diễn tụ tập đông người do COVID-19. Các thành viên của nhóm đã chia sẻ rằng họ phải trải qua từng ngày với một tâm thế mơ hồ vì ngày ra mắt trong tương lai đã trở nên hoàn toàn mù mịt. Tất cả đều rất hồi hộp và bất an vì không biết số phận của nhóm sẽ ra sao. Một thành viên nêu ra tình huống bế tắc của mình: "Tôi không có bất kỳ một kỹ năng nào khác. Tôi chỉ có kinh nghiệm hát và nhảy mà thôi nên tôi buộc phải thành công ở đây."

Hàng loạt nhóm nhạc không thể ra mắt và đối diện nguy cơ tan rã vì COVID-19, Knet độc miệng kêu dẹp luôn vì đằng nào cũng không nổi! - Ảnh 4.

Black Swan

Giám đốc điều hành của công ty DR Music - Yoon Deung Ryong tiết lộ: "99% các công ty quy mô nhỏ như chúng tôi đang gần như phá sản, rất khó để tồn tại qua từng ngày. Dịch bệnh đang thực sự đe dọa tới sinh kế của chúng tôi. Bạn có thể thấy rằng chi phí tiêu tốn lên tới 20 đến 30 triệu KRW (~400 đến 600 triệu VNĐ) một tháng trong quá trình chuẩn bị cho ra mắt một nhóm nhạc. Bây giờ ngân quỹ của chúng tôi đã sắp cạn kiệt rồi. "

Đối với những nhóm nhạc khác đến từ công ty nhỏ và vừa đã ra mắt trong thời điểm này thì tình cảnh không mấy khả quan hơn. Hầu hết các nhóm nhạc này đều có người hâm mộ quốc tế và phần lớn thu nhập của họ đến từ các buổi biểu diễn ở nước ngoài. Tuy nhiên như chúng ta đã thấy tất cả đều phải hủy bỏ do COVID-19.

ICU và Chic Angel là một ví dụ. Giờ đây hai nhóm nhạc này đang phải vật lộn để có thể tiếp tục duy trì hoạt động khi họ cùng tham gia vào một nhóm nhạc dự án. Nhóm cho biết họ có thể gây dựng tên tuổi của mình thông qua hoạt động quảng bá tại các lễ hội và buổi biểu diễn trực tiếp. Tuy nhiên, đã có 30 sự kiện bị hủy trong tháng này.

Hàng loạt nhóm nhạc không thể ra mắt và đối diện nguy cơ tan rã vì COVID-19, Knet độc miệng kêu dẹp luôn vì đằng nào cũng không nổi! - Ảnh 5.

ICU

Hàng loạt nhóm nhạc không thể ra mắt và đối diện nguy cơ tan rã vì COVID-19, Knet độc miệng kêu dẹp luôn vì đằng nào cũng không nổi! - Ảnh 6.

Chic Angle

Một thành viên đã chia sẻ: "Chúng tôi đã có lịch trình biểu diễn ở nước ngoài trong suốt cả năm nhưng tất cả đều bị hủy bỏ, mọi thứ cứ như vậy mà tan thành mây khói. Tôi cảm thấy như thể cả nhóm đã thất hứa với người hâm mộ vậy."

Thành viên khác cũng bày tỏ cảm giác buồn bã: "Cha mẹ tôi đã rất lo lắng cho tôi. Họ thường xuyên gọi điện để hỏi thăm tình hình. Tôi thực sự rất buồn vì nhóm chúng tôi không thể nào quảng bá được vào quãng thời gian này."

Hàng loạt nhóm nhạc không thể ra mắt và đối diện nguy cơ tan rã vì COVID-19, Knet độc miệng kêu dẹp luôn vì đằng nào cũng không nổi! - Ảnh 7.

Khuôn mặt buồn bã ngập tràn lo âu của các thành viên về một tương lai mịt mù, vô định phía trước

Tuy nhiên trước tình cảnh khốn khó này của các công ty giải trí không phải K-netizen nào cũng cảm thông. Có người động viên, khích lệ tinh thần hãy cùng cố gắng lên. Nhưng có kẻ lại phủi bỏ hết công sức cố gắng của các thực tập, độc miệng kêu dẹp bỏ luôn đi vì đằng nào cũng chẳng nổi...

- Giờ đã có quá nhiều người nổi tiếng rồi, cũng nên dẹp bớt đi thôi.

- Đây là thời điểm để mấy người tỉnh ngộ và đi tìm việc khác rồi đấy.

- Đại dịch này đang làm ảnh hưởng tới mọi người trong khắp các lĩnh vực. Thế nên tôi hiểu các bạn thấy buồn vì bao nhiêu nỗ lực cố gắng để ra mắt nhưng rồi cứ bị hủy và hoãn liên tục. Nhưng đừng mất niềm tin nhé! Hãy cứ tiếp tục tập luyện nha! Giờ ai cũng khó khăn cả, nhưng tương lai sẽ tốt hơn thôi mà. Cố lên!

- Mấy công ty giải trí còn kêu khóc xin cứu giúp vậy thì những người như chúng tôi phải làm sao đây?

- Dám chắc là tự bản thân họ cũng hiểu rằng tương lai của mình chẳng tươi sáng gì.

- Tôi chán ngấy các idol rồi, cứ như kiểu nhà máy sản xuất hàng loạt vậy.

- Hãy thẳng thắn đi, 99% là những người này dù có không bị ảnh hưởng bởi virus thì cũng chẳng thể ngóc đầu lên nổi giữa chốn Kpop khắc nghiệt này.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet

Phương Thảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ