• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng ngàn túi sinh học thân thiện môi trường tặng khách hàng tại siêu thị Hà Nội

Nhịp sống Kinh tế 19/09/2020 10:13

(Tổ Quốc) - Túi AnEco được tặng miễn phí cho khách hàng được làm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio, thân thiện với môi trường.

Hôm nay (18/9), tại siêu thị BRGMart 174 Lạc Long Quân (Hà Nội), chương trình "Chuyển đổi xanh" – Thí điểm phân phối xanh và sử dụng túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco đã được khởi động.

Đây là hoạt động do Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị thực hiện: Tập đoàn An Phát Holdings (sở hữu thương hiệu sản phẩm AnEco), Công ty TNHH Bán lẻ BRG (quản lý hệ thống siêu thị BRGMart) và các đơn vị tư vấn là Công ty TNHH Trung tâm Sản xuất sạch hơn Việt Nam (VNCPC), Trung tâm Marketing và Thương hiệu – Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân (Hà Nội) đồng hành thực hiện, nhằm chung tay giảm thiểu túi nhựa sử dụng một lần, khó phân hủy, góp phần giảm thiểu phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường và tăng trưởng xanh tại Việt Nam.

Theo chia sẻ của đại diện tổ chức chương trình, bên cạnh 3 ngày đầu tiên tặng túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco miễn phí cho mọi khách hàng, chương trình sẽ có thêm thời gian thử nghiệm "lựa chọn chuyển đổi xanh" từ ngày 21/9 – 4/10/2020 dành cho khách hàng yêu thích túi AnEco.

Hàng ngàn túi sinh học thân thiện môi trường tặng khách hàng tại siêu thị Hà Nội - Ảnh 1.

Với chương trình này, Bộ Công Thương, AnEco, hệ thống siêu thị BRGMart và các đơn vị đồng tổ chức mong muốn mỗi người tiêu dùng hãy hành động để giảm lượng rác thải túi nilon vì một môi trường sống xanh.

Hoạt động thử nghiệm, tặng túi sinh học thân thiện môi trường đã được triển khai và nhận được sự hưởng ứng tích cực của người tiêu dùng Thủ đô. Chỉ trong ngày đầu tiên, đã có gần 1.000 khách hàng trải nghiệm túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco. Phần lớn khách hàng tại siêu thị đều đánh giá cao và sẵn sàng sử dụng túi AnEco, họ đặc biệt quan tâm đến loại túi có thể thay thế hoàn toàn túi nilon mà lại thân thiện môi trường.

Theo chia sẻ của chị Ngọc Linh (Tây Hồ, Hà Nội), một khách hàng tại siêu thị: "Trước khi được tặng trải nghiệm túi AnEco, tôi cũng đã biết đến thương hiệu này rồi. Theo tôi có tìm hiểu thì sản phẩm này 100% thân thiện môi trường và đạt nhiều tiêu chuẩn quốc tế nên rất yên tâm sử dụng cho gia đình mình".

Được biết, sau chương trình thử nghiệm tại siêu thị BRGMart Lạc Long Quân (Hà Nội), An Phát Holdings và thương hiệu AnEco có kế hoạch hợp tác với nhiều siêu thị trên toàn quốc để tiếp tục triển khai sử dụng thí điểm túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco.

AnEco là thương hiệu sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn, gồm các sản phẩm như túi, dao thìa, dĩa, cốc giấy, ống hút, găng tay… được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, hiện đại của Tập đoàn An Phát Holdings.

Các sản phẩm AnEco được làm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio, có thể phân hủy hoàn toàn trong vòng 6 tháng – 12 tháng ở môi trường chôn ủ tại nhà hoặc ủ công nghiệp. Đặc biệt, sản phẩm không để lại vi nhựa, không gây ô nhiễm môi trường.

Hiện nay, các sản phẩm AnEco đã trải qua những kiểm định khắt khe và được cấp nhiều chứng chỉ hàng đầu thế giới như: OK Compost HOME và OK Compost INDUSTRIAL của TUV Austria, ngoài ra còn có chứng chỉ BPI Compostable của Hoa Kỳ, chứng chỉ DIN CERTCO và Biobased 50 – 85% của Đức.

Các sản phẩm AnEco hiện đang có mặt tại các hệ thống khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại và siêu thị lớn ở Việt Nam như: Khách sạn Lotte, Vinpearl, Vinmart, Vinamilk, The Coffee House, Highlands Coffee… Sản phẩm cũng được xuất khẩu tới hơn 20 quốc gia lớn trên thế giới như: Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada.

Hoàng Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ