• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hàng nghìn du khách đổ về vui Tết tại Hoàng cung Huế

Thời sự 05/02/2019 12:55

(Tổ Quốc) - Trong sáng đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019, đã có hàng nghìn người dân và du khách đổ về du xuân, tham gia các hoạt động vui chơi tại Khu di sản Huế.

Chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 5/2 (nhằm ngày 1/1 Tết Nguyên đán), Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã mở cửa miễn phí cho người dân và du khách trong nước đến tham quan tại Khu di sản Huế.

Nhân dịp này, đông đảo người dân và du khách đã chọn Khu Di sản Huế để du xuân. Theo ghi nhận, trong sáng ngày đầu tiên của năm mới đã có hàng nghìn du khách đổ về vui Tết tại Hoàng cung Huế. Ngoài tham quan các điểm di tích trong Khu di sản, người dân còn được tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm không khí Tết ở Hoàng cung xưa.

Hàng nghìn du khách đổ về vui Tết tại Hoàng cung Huế - Ảnh 1.

Hàng nghìn du khách tham quan Khu Di sản Huế ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019.

Các hoạt động vui Xuân tại đây đa dạng phong phú và trải đều như xem lễ đổi gác, trình tấu Tiểu nhạc, Đại nhạc, các trò chơi dân gian, trình diễn thư pháp, múa Lân sư rồng, trình diễn võ thuật,… đã nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của người dân và du khách.

Được biết, việc mở cửa miễn phí và tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phục vụ du khách tại Khu di sản Huế sẽ kéo dài cho đến hết ngày 7/2 (nhằm ngày mồn 3/1 Tết Nguyên đán).

Trước đó, mở đầu cho các hoạt động ngày Tết, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức lễ dựng nêu tại Triệu Miếu (Đại Nội Huế) vào ngày 28/1 (23/12 âm lịch). Đây là một nghi thức truyền thống của dân tộc và cũng là nghi lễ quan trọng của triều Nguyễn.

Hàng nghìn du khách đổ về vui Tết tại Hoàng cung Huế - Ảnh 2.

Nhiều hoạt động đặc sắc được tổ chức tại Khu Di sản Huế trong những ngày đầu năm.

Sau lễ dựng nêu, ngày 29/1 (24/12 âm lịch), tại cung Diên Thọ (Đại Nội Huế) cũng diễn ra chương trình "Hương xưa bánh Tết" bao gồm các âm điệu ca Huế, các trò chơi cung đình và dân gian (đổ xăm Hương và bài vụ), trình diễn thư pháp và tặng chữ, đặc biệt là hội thi gói bánh chưng, bánh tét,.. gợi nhớ về Tết cổ truyền của dân tộc.

Theo Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế, trong dịp Tết Nguyên đán (12 ngày từ 31/1 đến 11/2) tạm thống kê đến ngày 01/2: Tổng lượng khách dự kiến đạt 230.000 (tăng 5% so với 2018), lượng khách lưu trú là 119.256 khách (khách quốc tế 70.806; khách trong nước 48.452), doanh thu trực tiếp từ du lịch ước đạt 140 tỷ đồng. Công suất phòng bình quân 59.6%, riêng 4 ngày đầu tiên của năm mới công suất phòng đạt 79,3%.

Một số hình ảnh được Báo điện tử Tổ Quốc ghi nhận:

Hàng nghìn du khách đổ về vui Tết tại Hoàng cung Huế - Ảnh 3.

Đông đảo người dân du khách đổ về Khu Di sản Huế du xuân ngày đầu năm.

Hàng nghìn du khách đổ về vui Tết tại Hoàng cung Huế - Ảnh 4.

Hàng nghìn du khách đổ về vui Tết tại Hoàng cung Huế - Ảnh 5.

Trong 3 ngày Tết, du khách được trải nghiệm không khí Tết Hoàng cung.

Hàng nghìn du khách đổ về vui Tết tại Hoàng cung Huế - Ảnh 6.

Hàng nghìn du khách đổ về vui Tết tại Hoàng cung Huế - Ảnh 7.

Hàng nghìn du khách đổ về vui Tết tại Hoàng cung Huế - Ảnh 8.

Hàng nghìn du khách đổ về vui Tết tại Hoàng cung Huế - Ảnh 9.

Du khách tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi cung đình.

Hàng nghìn du khách đổ về vui Tết tại Hoàng cung Huế - Ảnh 10.

Xem trình diễn thư pháp và xin chữ đầu năm.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ