• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng nghìn nghệ nhân biểu diễn trong lễ hội đường phố 'Vũ điệu cồng chiêng'

Văn hoá 05/12/2019 14:02

Lễ hội đường phố với chủ đề “Vũ điệu cồng chiêng” vừa diễn ra tại thành phố Pleiku ( Gia Lai) với không khí mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên.

Hàng nghìn nghệ nhân biểu diễn lễ trong hội đường phố 'Vũ điệu cồng chiêng' - Ảnh 1.

Với gần 1.000 nghệ nhân tham dự, lễ hội đường phố chủ đề “Vũ điệu cồng chiêng” vừa diễn ra mới đây như một hành trình đưa du khách qua miền mơ tưởng sống động của nghệ thuật dân gian truyền thống, được khởi nguồn từ những sắc màu văn hóa mang đậm bản sắc của các dân tộc Tây Nguyên.

Hàng nghìn nghệ nhân biểu diễn lễ trong hội đường phố 'Vũ điệu cồng chiêng' - Ảnh 2.

Những điệu múa xoang Tây Nguyên kết hợp với biểu diễn cồng chiêng được các nghệ nhân biểu diễn di động trên các tuyến phố chính thuộc khu vực nội thành. Bắt đầu từ Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai các nghệ nhân đã di chuyển qua các tuyến đường Hai Bà Trưng, Lê Lai, Trần Phú, Nguyễn Văn Trỗi và kết thúc tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (đường Anh Hùng Núp).

Hàng nghìn nghệ nhân biểu diễn lễ trong hội đường phố 'Vũ điệu cồng chiêng' - Ảnh 3.

Lễ hội đường phố với sự đa dạng màu sắc văn hóa, cộng hưởng giữa tài năng trình diễn của các nghệ sĩ, nghệ nhân cùng với sự cổ vũ đầy hào hứng, nhiệt tình của người dân và du khách đã góp phần tạo nên bầu không khí sôi động, mới lạ tại Phố Núi Pleiku.

Hàng nghìn nghệ nhân biểu diễn lễ trong hội đường phố 'Vũ điệu cồng chiêng' - Ảnh 4.

Nhiều hình nộm khoác lên mình nhiều bộ trang phục đầy màu sắc. Tùy vào nhóm dân tộc mà hình nộm của họ cũng mang một bộ trang phục tượng trưng khác nhau.

Hàng nghìn nghệ nhân biểu diễn lễ trong hội đường phố 'Vũ điệu cồng chiêng' - Ảnh 5.

Đây cũng là hoạt động nhằm góp phần tôn vinh nét văn hóa đặc sắc, động viên khích lệ đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống và sáng tạo nên những giá trị văn hóa mới

Hàng nghìn nghệ nhân biểu diễn lễ trong hội đường phố 'Vũ điệu cồng chiêng' - Ảnh 6.

Lễ hội đường phố là sự kiện văn hóa lớn có ý nghĩa, góp phần quan trọng cho thành công của tuần lễ Văn hóa – Du lịch, nhằm tôn vinh, gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.Theo VTC News

NỔI BẬT TRANG CHỦ