• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hàng trăm doanh nghiệp y dược quốc tế đến Việt Nam tham gia triển lãm

Sức khỏe 08/05/2019 18:01

(Tổ Quốc) - Sáng 8/5, Bộ Y tế phối hợp với Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Việt Nam (VMDIMEC VN) và Công ty cổ phần Hội chợ triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 26.
Hàng trăm doanh nghiệp y dược quốc tế đến Việt Nam tham gia triển lãm - Ảnh 1.

Nhiều máy mọc trang thiết bị ngành y tế được trưng bày tạy triển lãm.

Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 26 có quy mô hơn 9.000m2 với 550 gian hàng của 450 đơn vị đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Ba Lan, Bỉ, Đức, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam...

Triển lãm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch của ngành y tế bao gồm dược phẩm, thiết bị bào chế và bao gói dược phẩm; trang thiết bị và vật tư y tế trong bệnh viện, phòng thí nghiệm; các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như dịch vụ du lịch y tế, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao...

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra hàng loạt các sự kiện như: Hội nghị khoa học toàn quốc và triển lãm y tế dự phòng; hội thảo đánh giá cuốn tài liệu khuyến cáo lịch sử dụng vắc xin cho mọi lứa tuổi ở Việt Nam; hội thảo liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc trong điều trị ung thư và bệnh tiểu đường...

Hàng trăm doanh nghiệp y dược quốc tế đến Việt Nam tham gia triển lãm - Ảnh 2.

Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra triển lãm còn có các hoạt động tư vấn, hỏi đáp thông tin về pháp luật, thị trường dược phẩm, trang thiết bị y tế; tuyên truyền phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, hiến máu nhân đạo; dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, hoạt động giao thương của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 26 là dịp để các nhà sản xuất, phân phối, kinh doanh trong nước và quốc tế giới thiệu các thành tựu, sản phẩm, công nghệ tiên tiến của ngành y dược đến công chúng Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội giúp các nhà đầu tư tìm hiểu thị trường kinh doanh, các quy định pháp luật Việt Nam; giúp các nhà chuyên môn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các nhà sản xuất, phân phối nhằm đưa các sản phẩm mới vào thị trường Việt Nam cũng như ra thế giới góp phần cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường đề nghị các nhà sản xuất, kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị y tế trong nước và quốc tế tích cực trao đổi, tìm hiểu thị trường, đối tác, liên doanh, liên kết, đầu tư, nhằm góp phần vào việc phát triển mạnh hơn nữa trao đổi thương mại, hợp tác song phương và đa phương trong lĩnh vực dược phẩm, trang thiết bị y tế.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ