• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hạnh phúc ngập tràn trong “giấc mơ có thật” của 41 cặp đôi khuyết tật

Văn hoá 24/06/2018 - 09:31

(Tổ Quốc) -41 cặp đôi khuyết tật đến từ Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tụ họp lại để tổ chức một đám cưới tập thể vô cùng ấm cúng, hạnh phúc mang chủ đề "Giấc mơ có thật".
Chiều 23/6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ cưới tập thể cho 41 cặp đôi đến từ Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Các cặp đôi là người khuyết tật hoặc một trong hai là người khuyết tật đang có nhu cầu kết hôn hoặc đã kết hôn nhưng chưa có điều kiện tổ chức đám cưới, sẽ được mặc đồ cưới, chụp ảnh cưới và có lễ cưới đầm ấm bên gia đình, bạn bè, người thân.

Sau hơn 1 tháng, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký và chọn ra được 41 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi cặp đôi là một câu chuyện về nghị lực nhưng tất cả đều khao khát có được đám cưới của riêng mình.

Dù ở với nhau đến nay đã nhiều năm, tuy nhiên chưa có điều kiện tổ chức đám cưới, đây là dịp để vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Trường và chị Nguyễn Thị Phương Lan được khoác trên mình bộ quần áo cô dâu chú rể, cùng tiến vào lễ đường tổ chức lễ thanh hôn. Khuôn mặt hai vợ chồng này rạng ngời.

Dù trải qua bao khó khăn, gian khổ khi cơ thể có một số điểm khuyết, bất hạnh của cuộc sống nhưng các cặp đôi luôn nắm chặt tay nhau vượt qua hành trình gian khó để kết duyên cùng nhau.

Đây cũng là dịp nhiều người thân, bạn bè tới trung tâm lễ cưới chúc phúc cho các cặp đôi. 41 cặp đôi khuyết tật đã được chụp ảnh cưới từ đầu tháng 6/2018.

Vợ chồng anh Đỗ Ngọc Tiến (1975) và chị Trần Thị Thi (1976) cùng con trai đều trú tại Cầu Lộc (Hậu Lộc - Thanh Hóa) trong ngày trọng đại. Anh Tiến chia sẻ: "Tôi bị khuyết tật đốt sống, còn vợ bị tật chân, chúng tôi quen nhau qua một người bạn giới thiệu và khi đó vợ tôi đang sống cùng gia đình tại Hà Nội. Cách đây 6 năm vợ tôi bỏ Hà Nội cùng về Thanh Hóa chung sống, do cuộc sống khó khăn nên chỉ kịp đi chụp 1 chiếc ảnh cưới và lên Ủy ban xã đăng ký kết hôn nên nay được tổ chức đám cưới khiến chúng tôi vô cùng hạnh phúc".

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức chương trình này, bà Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, cho biết, người khuyết tật cũng luôn mong có một người bạn đời để chia sẻ những khó khăn, vất vả trong cuộc sống và ước ao về một đám cưới như bao người bình thường khác.

Giờ lành đã tới, các cặp cô dâu chú rể cùng nhau tươi cười tiến vào lễ đường trong sự hân hoan chúc phúc của người thân, mọi người đến tham dự.

Bản thân ai nấy đều gạt bỏ mặc cảm của bản thân, cùng nhau tươi cười, chúc phúc cho nhau trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Với mong muốn biến “giấc mơ” của những người khuyết tật thành hiện thực, những người tổ chức chương trình mong muốn làm một điều có ý nghĩa, viết tiếp giấc mơ cổ tích dành cho những người yếu thế, đang bị thiệt thòi và đôi khi bị xã hội lãng quên, mang đến sự lạc quan và tình yêu cuộc sống cho họ người khuyết tật và cả cộng đồng.

Đại diện một cặp đôi cùng chung tay cắt bánh cưới, rót rượu...

...và trao nhau nụ hôn nồng cháy trong ngày hạnh phúc.
Với những người khuyết tật, họ cũng có ước mơ được tổ chức một đám cưới như bao người bình thường khác, ấy thế nhưng vì nhiều hoàn cảnh, lý do khác nhau mà không thể được trọn vẹn. Đám cưới tập thể diễn ra khiến tất cả đều vỡ òa trong niềm vui hân hoan, hạnh phúc vô bờ...

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ