• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hé lộ những góc khuất của huyền thoại Elton John từng hủy hoại bản thân bằng rượu và chất kích thích

Giải trí 09/10/2018 16:50

Tượng đài âm nhạc Elton John từng thừa nhận để duy trì nguồn cảm hứng với nghệ thuật, ông đã hủy hoại bản thân bằng rượu, chất kích thích và điều đó sẽ được khắc họa đầy đủ trong “Rocketman”

Bộ phim về huyền thoại, tượng đài âm nhạc Elton John mang tên “Rocketman” đã được hãng Paramount ấn định ngày phát hành 28 tháng 6 năm 2019.

“Rocketman” là câu chuyện về cuộc đời của Elton John, từ ngày còn thơ bé, dần tiếp xúc với nghệ thuật và được ngợi khen như một thần đồng âm nhạc. Tiếp đó là quãng thời gian Elton John trưởng thành và quen biết với Bernie Taupin - người có ảnh hưởng rất lớn và lâu dài tới sự nghiệp âm nhạc sau này của John khi ông là người chịu trách nhiệm viết nên ca từ cho phần lớn những khúc ca bất hủ ghi dấu hai người.

Bộ phim cũng sẽ khắc họa rõ nét những quãng thời gian huy hoàng trong cuộc đời của Elton John.

Hé lộ những góc khuất của huyền thoại Elton John từng hủy hoại bản thân bằng rượu và chất kích thích - Ảnh 1.

Taron Egerton đảm nhận vai diễn tượng đài âm nhạc Elton John trong Rocketman

Thế nhưng cuộc đời của “tượng đài âm nhạc” không chỉ có những phút giây thăng hoa trong vòng tay của hàng vạn người mến mộ. Phía sau ánh hào quang sân khấu ấy còn là chuỗi ngày dài cô đơn, tự mình bầu bạn với men rượu và khói thuốc. Chính Elton John cũng đã từng thừa nhận để có thể duy trì nguồn cảm hứng sáng tạo trong nghệ thuật, ông đã liên tục sử dụng các loại chất kích thích trong suốt hàng chục năm liền.

Hé lộ những góc khuất của huyền thoại Elton John từng hủy hoại bản thân bằng rượu và chất kích thích - Ảnh 2.

Những năm tháng huy hoàng


Những phân cảnh tái hiện lại các cột mốc thăng trầm đó trong cuộc đời ông sẽ khiến khán giả “thổn thức” và hiểu rõ hơn cái giá của sự huy hoàng. Đó là khi ông đắm chìm trong những bữa tiệc xa hoa không hồi kết, vui đùa bên những cô gái xinh đẹp quên tháng ngày… để rồi từ một người yêu âm nhạc nồng nàn luôn cháy hết mình trên sân khấu, Elton John dần trở nên kiệt quệ.

Hé lộ những góc khuất của huyền thoại Elton John từng hủy hoại bản thân bằng rượu và chất kích thích - Ảnh 3.

Và khi kiệt quệ bên giường bệnh


“Rocketman” khắc họa những gam màu khác nhau trong sự nghiệp của nam danh ca đại tài Elton John như chính đạo diễn Dexter Fletcher đã từng nói: “Chuyện phim xoay quanh cách Elton xoay xở các mối quan hệ cá nhân và trong gia đình. Anh ấy tìm kiếm tình yêu không đúng chỗ, hủy hoại bản thân với rượu và ma túy. Nhưng vẫn là một thiên tài trụ vững hơn nửa thế kỉ trong ngành công nghiệp giải trí.”

Rocketman là một trong những dự án đầy tâm huyết của Paramount trong năm 2019. Dựa trên những câu chuyện có thật về biểu tượng âm nhạc nước Anh, một trong số ít những nghệ sĩ đã từng giành được giải thưởng ở cả ba lĩnh vực âm nhạc (5 giải Grammy), điện ảnh (1 giải Oscar) và sân khấu (1 giải Tony), Rocketman sẽ tái hiện lại cuộc đời của danh ca Elton John một cách chân thật nhất.

Lan Huong

NỔI BẬT TRANG CHỦ