• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hé lộ số tiền Khabib và Gaethje nhận về sau trận đại chiến tại UFC

Nhịp sống Thể thao 25/10/2020 22:45

(Tổ Quốc) - Giải MMA lớn nhất hành tinh trả cho Khabib khoản tiền thù lao cao gấp 5 lần so với người đồng nghiệp Gaethje.

Mới đây, tờ Sport Express của Nga đã tiết lộ khoản tiền Khabib và Gaethje nhận được sau trận đấu chính tại sự kiện UFC 254.

Theo đó, nhà vô địch Khabib bỏ túi 3 triệu USD tiền thù lao thượng đài, thêm 50 nghìn USD cho danh hiệu "màn trình diễn của đêm" cùng với 40 nghìn USD tiền thưởng thêm (incentive pay). So với trận đấu trước gặp Dustin Poirier, tiền thù lao của Khabib đã giảm 1,6 triệu USD. Nguyên nhân của sự đi xuống này nhiều khả năng là do tác động của dịch Covid-19 lên tình hình tài chính của UFC.

Hé lộ số tiền Khabib và Gaethje nhận về sau trận đại chiến tại UFC - Ảnh 1.

Khabib nhận về 3 triệu USD tiền thù lao thượng đài trong trận vừa qua

Phía đối diện, do kém hẳn về mặt danh tiếng, Gaethje nhận về khoản tiền khiêm tốn hơn. Cụ thể, võ sĩ 31 tuổi có 600 nghìn USD tiền thù lao thượng đài và 30 nghìn USD tiền thưởng thêm.

Con số trên chưa tính tới khoản phần trăm hai võ sĩ được chia từ doanh thu của dịch vụ trả tiền qua truyền hình. Tuy nhiên, khoản tiền này đến nay vẫn là ẩn số.

Trong cuộc so tài trên "Đảo quyết đấu", Gaethje khởi đầu khá tốt và ghi điểm từ những đòn chân. Tuy nhiên, Khabib nhanh chóng cho thấy anh ở một đẳng cấp khác. Cuối hiệp 1, "Đại bàng" có tình huống quật ngã thành công trước khi thực hiện đòn khóa tay. Tiếng chuông kết thúc hiệp đấu đã cứu nguy kịp thời cho Gaethje. Đến hiệp 2, may mắn không còn. Gaethje buộc phải xin thua ở phút thứ 2 sau khi phải nhận một đòn khóa tam giác.

Chiến thắng vừa qua giúp Khabib nâng thành tích của mình lên con số 29 trận toàn thắng. Ngay khi màn so tài khép lại, võ sĩ người Nga đã tuyên bố giải nghệ, kết thúc 12 năm thi đấu MMA chuyên nghiệp.

Hé lộ số tiền Khabib và Gaethje nhận về sau trận đại chiến tại UFC - Ảnh 2.


AB

NỔI BẬT TRANG CHỦ