• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hiền Thục kể chuyện "thập tử nhất sinh" trên bàn mổ

Giải trí 22/07/2019 07:52

(Tổ Quốc) - Hiền Thục kể cảnh sinh con một mình trong sự khó khăn và chia tay bạn trai ở tuổi 21, khiến nhiều người xúc động.

"Bà mẹ một con" vừa kể lại những thăng trầm trong cuộc sống mà cô đã trải qua. Giọng ca "Yêu dấu theo gió bay" viết theo dạng nhật ký, tự sự với chính bản thân mình.

Mở đầu bài viết, Hiền Thục nhớ lại hình ảnh của mình năm 18 tuổi. Đó là một cô gái đầy sức sống, yêu đời và hạnh phúc với mối tình đầu. "Mình nhớ Thục hay mặc áo lửng, đi giày thể thao đế xuồng trắng. Ngồi sau xe tay ga của anh ấy, mái tóc sư tử tỉa kỹ của Thục bay bay trong gió. Thục trông rất hạnh phúc mà lại còn có chút hãnh diện. Phải rồi, anh bạn trai của Thục ngày đó nom bạch mã hoàng tử, phong độ mà lại còn nổi tiếng, nên Thục mãn nguyện cũng phải", cô chia sẻ.

67370345_2276617335718725_8153327642825719808_n

Hiền Thục đã trải qua thăng trầm cuộc sống và giờ đây cô không ân hận về quyết định của mình

Và đến năm 20, Hiền Thục mang bầu. Thời điểm đó, cô phải đấu tranh tư tưởng giữa việc giữ hay bỏ thai. Nhớ về giai đoạn khó khăn, cô kể lại bằng giọng nhẹ nhàng bởi Hiền Thục chấp nhận chịu mọi áp lực để bảo vệ con. Lúc đó, cô còn chờ đợi một đám cưới cổ tích.

"Thục ở tuổi 20. Thục ơi? Nghe bảo Thục có em bé hả? Chúc mừng Thục nhé, hai bạn có định đám cưới tưng bừng không? Chắc chắn nha", cô viết cho chính mình.

Nhưng cuối cùng, mọi ước mơ không như cô muốn. Vì con, cô đã quyết định làm bà mẹ đơn thân: "Dù sao em bé cũng chả có tội tình gì, thương nó đi Thục ạ. Mà suy nghĩ cho kỹ nhé, Thục sẽ vất vả lắm đó. Thục vẫn phải đi hát phải không? Cũng phải chuẩn bị chứ Thục nhỉ? Tã sữa, nuôi nấng đều trông vào Thục hết. Thương Thục lắm, có điều, mình chẳng giúp gì được, quyết định của mỗi người. Cuộc đời Thục chắc chỉ Thục quán xuyến thôi. Mong Thục khỏe, em bé khỏe, an lành và may mắn! À Thục này, đừng sợ gì cả, đói khát gì thì cũng qua thôi".

Theo lời kể của Hiền Thục, để sinh được cô con gái bụ bẫm, Hiền Thục đã trải qua cơn thập tử nhất sinh trên bàn mổ. Không có người đàn ông mình từng yêu thương ở bên cạnh lúc vượt cạn, nữ ca sĩ phải tự mình xoay xở. Nhìn lại, cô cảm ơn thời gian này vì nhờ nó, cô bản lĩnh, mạnh mẽ hơn. Cô khẳng định bận rộn chăm sóc em bé nên không còn thời gian trách móc, buồn phiền về người đàn ông phụ bạc.

"Thục ơi, chia tay anh ấy chắc Thục cũng không buồn nhiều nhỉ", Hiền Thục với dòng viết ngắn ngủi dành cho người cũ.

Khi làm bà mẹ đơn thân, vì mưu sinh cuộc sống và không ai chăm sóc con nên cô đã phải mang con đi lưu diễn cùng với mình, bôn ba khắp nơi. Trong đó, cô nhớ về kỉ niệm đáng nhớ trong lần xuất ngoại đầu tiên của con gái.

"Đi đâu, làm gì Thục cũng đem Bảo béo theo. Lúc nghèo túng, muỗi cắn trong lò gạch cũ, hai mẹ con đi quay ca nhạc, Thục nhớ không? Con bé cứ tẩn mẩn chơi mấy khúc gỗ nhỏ người ta vứt đi, mình thấy thương quá. Hay Thục còn nhớ năm đó con bé 4 tuổi, lần đầu đi Paris, Thục đã bế nó khắp nơi trong phố thị. Nó quấy lắm, nhưng mà Thục cũng rắn rỏi lắm, ẵm bồng nó không chút mỏi mệt kìa, không tin hỏi nó đi? Chắc chắn ký ức đó của nó lung linh đẹp", giọng ca Nhật ký của mẹ kể.

Ở tuổi 38, Hiền Thục vẫn trẻ trung, xinh đẹp và đam mê với nghề. Nói về bản thân, cô viết: "Vì mình thấy Thục vẫn bướng như bình thường. Có điều, mình mừng vì Thục lại có xúc cảm để hát. Cứ như thế Thục nhé, hãy biết ơn khán giả của mình, vì họ luôn nhớ Thục, vẫn chờ đợi từng ca khúc".

20 năm qua, Hiền Thục vẫn làm mẹ đơn thân. Cô từng chia sẻ đã có tình yêu mới nhưng giữ kín về danh tính bạn trai và cũng chưa có ý định tái hôn./.

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ