• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hiện tượng Peppa Pig sẽ gây sốt trong năm Kỷ Hợi?

Thế giới 04/02/2019 16:58

(Tổ Quốc) - Trung Quốc đang trong không khí đón năm mới, hình ảnh hoạt hình dễ thương Peppa Pig đang trở thành hiện tượng gây sốt tại quốc gia này.

Peppa Pig là một bộ phim hoạt hình gây sốt của  trên thế giới từ năm 2014. Đây là bộ phim hoạt hình thiếu nhi được đón nhận thích thú từ trẻ em nhỏ trên truyền hình. Hình ảnh chú lợn màu hồng ngộ nghĩnh luôn tạo nên hứng thú cho những đứa trẻ khi được chọn trong các bộ quần áo, trên xe đạp hay ở các công viên.

Hiện tượng Peppa Pig sẽ gây sốt trong năm Kỷ Hợi? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn:scmp

Hình ảnh gây sốt đã tạo nên lợi nhuận doanh thu lớn cho tập đoàn truyền thông Entertainment One's Family & Brands division. Doanh thu của Peppa Pig tăng khoảng 21% từ 70 triệu bảng trong năm 2017 lên tới gần 85 triệu bảng vào năm ngoái. Kể từ sau khi xuất hiện trên mạng xã hội WeChat vào tối thứ Năm (17/1), đoạn trailer đã nhận được rất nhiều sự chú ý. Một chủ đề liên quan được đăng trên trang blog Weibo có tới 380 triệu lượt xem và hơn 377.000 bình luận tính đến chiều thứ Sáu (18/1).

Bộ phim hoạt hình Peppa Pig được phát song trên tivi tại Trung Quốc bắt đầu vào tháng 6/2015 với khoảng 60 triệu view. Con số người xem đã tăng kỷ lục trong các năm cùng với hơn 45 triệu đầu sách được bán tại Trung Quốc kể từ năm 2016.

Có khoảng 95 triệu trẻ dưới 5 tuổi tại Trung Quốc đều thích thú với bộ phim hoạt hình này.

Năm 2019 sẽ tượng trưng cho chú heo vàng ngộ nghĩnh. Các chuyên gia phỏng đoán có thể năm 2019 sẽ là năm "bùng nổ" cho hiện tượng peppa pig.

"Đây là cơ hội lớn. Trung Quốc là một quốc gia có kinh tế phát triển mạnh", ông Olivier Dumont,Chủ tịch Family & Brands at Entertainment Onenói.

Ông Olivier Dumontcho rằng: "Trung Quốc có thị trường lớn và là đối tác thương mại lớn với chúng tôi. Đây là thị trường phân phối lớn".

Vào ngày 5/2, Entertainment Onese ra mắt bộ phim "Peppa Celebrates Chinese New Year" thúc đẩy hợp tác với Alibaba Picturescủa Trung Quốc. Hình ảnh chú lớn hồng peppa sẽ xuất hiện ở màn hình lớn trong 5 tập phim.

"Hai tập phim Peppa Pig đang chiến trong ngày nghỉ lễ sẽ được phát sóng trên toàn thế giới vào ngày 5/2. Thành công của peppa tại Trung Quốc và thế giới sẽ được nhân rộng hơn nữa trong năm Kỷ Hợi", ông Dumont nói.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ