• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

'Hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải chính thức rời CLB Phòng chống tội phạm, trả lại xe máy

Nhịp sống Việt 18/10/2019 13:46

(Tổ Quốc) - Phường Phú Hòa đã có quyết định chính thức cho anh Nguyễn Thanh Hải rời Câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường này.

Hôm nay (18/10), bà Nguyễn Thị Kim Thúy (Chủ tịch UBND phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho báo giới biết, phường đã có quyết định cho "hiệp sĩ đường phố" Nguyễn Thanh Hải thôi không tham gia CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa.

"Phường có tổ chức buổi trao quyết định nhưng anh Hải không đến nhận nên chúng tôi đã cử người trực tiếp đưa quyết định đến trao cho anh Hải", bà Thúy nói.

Ghi nhận của Người lao động cho hay, anh Nguyễn Thanh Hải thôi không tham gia CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa bắt đầu từ ngày 16/10/2019, có trách nhiệm bàn giao lại các công cụ, phương tiện mà CLB đã giao trong thời gian tham gia.

"Hiệp sĩ đường phố" Nguyễn Thanh Hải bày tỏ với báo Thanh niên, UBND tỉnh Bình Dương trước đây đã trao tặng xe máy hiệu Yamaha Exciter cho anh, để anh dùng làm phương tiện tuần tra, truy đuổi tội phạm.

"Ngoài ra tôi không nhận gì hết, tay không bắt cướp. Trong ngày hôm nay (18/10) tôi sẽ bàn giao xe máy lại cho Công an P.Phú Hòa", anh Hải nói với nguồn trên.

Theo ghi nhận của Pháp luật TP.HCM, anh Hải cho biết, hơn 22 năm gắn bó với CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa là khoảng thời gian dài anh và mọi người gắn bó với nhau chiến đấu chống lại cái xấu. Anh buồn khi chính thức rời CLB, nhưng vẫn sẽ giúp người dân khi mọi người cần tới.

Trong chia sẻ với tờ Đất Việt, anh Hải nói, giờ anh có thể tự do với công việc của mình, có thể bắt cướp ở mọi nơi tôi thấy và mọi nơi mà người dân gọi điện báo.

"Bản thân tôi xác định làm công việc này không vì đồng tiền cũng không vì lợi nhuận gì nên nếu tham gia vào một đội trật tự của phường mà bị khống chế địa bàn bắt cướp như vậy thì sẽ không đúng tính chất công việc mà tôi đã lựa chọn ngay từ đầu.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải chính thức rời CLB Phòng chống tội phạm, trả lại xe máy - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Thanh Hải. (ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Không ai bắt tôi tham gia vào CLB phòng chống tội phạm của phường, việc này là do tôi hoàn toàn tự nguyện nên tôi không muốn bị bó hẹp hay hạn chế trong một địa bàn như thế", anh nói trên Đất Việt.

Theo anh, do phạm vi hoạt động bị giới hạn nên nhiều trường hợp cần sự giúp đỡ nhưng anh và thành viên trong đội không làm được. Anh bày tỏ mình làm việc chỉ nghĩ đến hiệu quả công việc, chứ không nghĩ đến báo cáo, vì "chỉ sợ báo xong thì cướp cũng chạy mất nên công việc này đòi hỏi phản ứng nhanh".

"Vợ con tôi biết tôi quyết định nghỉ ở CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa ai cũng mừng lắm, không chỉ riêng mình tôi đâu. Nhà tôi có nhiều đất nên có thể làm mặt bằng cho thuê để lấy tiền đó sinh sống hàng ngày, còn công việc bắt cướp của tôi không có đồng lương nào nhưng tôi vẫn sẵn sàng làm.

Tôi tham gia bắt cướp như vậy cũng là vì nghĩ mình phải làm được việc gì tốt cho đời, để lại cái hậu cho con cháu về sau. Tôi không đến Chùa cầu nguyện, xin ơn mà thay vào đó là làm công việc thiết thực cho đời", nguồn trên dẫn lời "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải.

(Tổng hợp)

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ