• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hiệu trưởng và Chủ tịch HĐQT bị điều tra hình sự, Đại học Đông Đô bổ nhiệm lãnh đạo mới

Giáo dục 28/08/2019 16:10

(Tổ Quốc) - Ngày 28/8, trường Đại học Đông Đô phát đi thông tin về một số vấn đề trong tổ chức và hoạt động của Trường. Trường cũng đã có lời xin lỗi chân thành cùng đó là hướng giải quyết đào tạo văn bằng 2 tới toàn thể sinh viên, học viên đã và đang theo học tại Trường.

Bầu Hội Đồng quản trị trường ĐH Đông Đô: 100% cán bộ, nhân viên tán thành 

Thông tin tới báo chí, Trường cho biết vừa qua, việc một số cán bộ lãnh đạo, quản lý của Trường Đại học Đông Đô bị cơ quan chức năng khởi tố hình sự để điều tra về những sai phạm trong công tác đào tạo văn bằng 2 hệ đại học chính quy, đã gây hoang mang lớn trong dư luận. Sự việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sự việc xảy ra đã để lại hậu quả lớn đối với xã hội mà Trường Đại học Đông Đô phải có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết theo quy định pháp luật. Đồng thời, đó cũng là sự mất mát, tổn thất lớn đối với Nhà trường sau nhiều năm gây dựng, trưởng thành và phát triển. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với hoạt động của Trường Đông Đô nói riêng cũng như nhiều đơn vị đào tạo đại học khác.

Cũng trong thời gian qua, Nhà trường nhận được nhiều câu hỏi của báo giới cũng như những thắc mắc, trăn trở của nhiều học viên, sinh viên, các bậc phụ huỵnh, cán bộ, giảng viên, người lao động của Trường về nhiều nội dung. Trên tinh thần nhìn thẳng vào sự thật để giải quyết vấn đề, Nhà trường xin thông báo một số thông tin sau để cơ quan báo chí, học viên, sinh viên, các bậc phụ huynh, cán bộ, giảng viên, người lao động được biết.

Sự thiếu vắng 02 thành viên Hội đồng quản trị là Chủ tịch Hội đồng - Trần Khắc Hùng, Hiệu trưởng - Dương Văn Hòa (do bị điều tra hình sự) đã ảnh hưởng không nhỏ tới những hoạt động của Nhà trường, do đây là những người đại diện pháp lý của cơ quan. Hiện Hội đồng quản trị, lãnh đạo Nhà trường đã có những biện pháp hợp lý để đảm bảo kiện toàn đội ngũ nhân sự chủ chốt và các nguồn lực cần thiết cho hoạt động bình thường của Nhà trường.

DH dong do lanh dao moi-crop

Đại diện Hội Đồng quản trị chúc mừng tân Phó Hiệu trưởng Phụ trách PGS.TS. Lê Ngọc Tòng (ảnh: Duni)

Hội đồng giáo viên Nhà trường thể hiện sự quyết tâm trong việc rà soát tổng thể, chặt chẽ các hoạt động đào tạo, tuân thủ quy định của pháp luật và quy chế tổ chức, hoạt động của Trường. Các phương án giải quyết tập trung vào việc phối kết hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để giải quyết vụ việc một cách nghiêm minh. Đặc biệt là chú trọng các biện pháp nhằm đảm bảo cao nhất quyền lợi của người học.

Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu Trường Đại học Đông Đô đã tiến hành kiện toàn những vị trí nhân sự chủ chốt, đảm bảo hoạt động bình thường của Nhà trường. Theo đó, PGS.TS. Lê Ngọc Tòng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường.

Hiện Nhà trường đang hoàn chỉnh thủ tục pháp lý công nhận chức danh Hiệu trưởng đối với PGS.TS. Lê Ngọc Tòng theo quy định pháp luật. Ban Giám hiệu Nhà trường đã bổ sung nhân sự phòng Đào tạo, Phòng Tài chính - Kế toán; Thành lập Ban giải đáp thắc mắc liên quan đến Văn bằng 2 để chú trọng, tăng cường đối thoại của Nhà trường.

Ban Giám hiệu nhà trường cũng thông tin về việc giải quyết những vấn đề liên quan đến đào tạo văn bằng 2 đại học, theo đó, trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan cảnh sát điều tra, với Bộ Giáo dục và Đào tạo để làm sáng tỏ sự việc, phân định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể, để có căn cứ xử lý sai phạm theo quy định pháp luật.

Cùng đó, Trường phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo để nhanh chóng kiện toàn tổ chức, rà soát lại các quy trình đào tạo, các khóa, các lớp và các trường hợp thí sinh, học viên để đề xuất biện pháp xử lý phù hợp trên tinh thần đúng quy định, giải quyết quyền lợi chính đáng cho người học.

Trường cũng cho biết sẽ giải quyết vấn đề trên tinh thần tuân thủ pháp luật, khẩn trương, chính xác, đề cao trách nhiệm của Nhà trường đối với xã hội, đảm bảo hoạt động bình thường của Nhà trường và quyền lợi chính đáng của người học.

Văn bằng 2 sẽ được trường ĐH Đông Đô giải quyết như thế nào?

Trước đó, PGS.TS. Lê Ngọc Tòng cũng đã đại diện Trường gửi thư tới các sinh viên, học viên nhà trường. Nội dung thư ghi rõ, sự việc xảy ra trong thời gian qua là một điều đáng tiếc, tổn hại đến uy tín của trường, đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm lý của các sinh viên, học viên. Trường Đại học Đông Đô cũng gửi lời xin lỗi tới toàn thể sinh viên, học viên đã và đang theo học tại Trường.

Về các văn bằng của sinh viên, học viên: Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ đang chờ cấp bằng, bảo vệ luận văn: Hiện nay nhà trường đang có sự thay đổi Hiệu trưởng nên chưa ký được các văn bằng này. Sau khi có quyết định của Ủy Ban Thành phố Hà Nội và Bộ Giáo dục & Đào tạo bổ nhiệm Hiệu trưởng mới của trường sẽ ký các văn bằng gửi các học viên, sinh viên đã tốt nghiệp.

Đối với học viên học văn bằng 2 các ngành: Những sinh viên đã nhận bằng, sinh viên đang chờ nhận bằng, sinh viên đang chờ thi tốt nghiệp: Nhà trường sẽ đề xuất Bộ Giáo dục & Đào tạo đảm bảo quyền lợi cho các học viên, công nhận văn bằng đã học. Những sinh viên đang học: Nhà trường sẽ hoàn thiện hồ sơ đào tạo đề xuất Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo hệ văn bằng 2 theo đúng quy định pháp luật.

Sau khi Bộ Giáo dục & Đào tạo có chỉ đạo chính thức, Nhà trường sẽ có phương hướng giải quyết ngay, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các sinh viên, học viên.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ