• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Akira Nishino: "Bóng đá Việt Nam có thể là tấm gương cho Thái Lan học hỏi"

Thể thao 18/11/2019 14:23

(Tổ Quốc) - Theo HLV Akira Nishino, với những bước phát triển trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam có thể là tấm gương cho Thái Lan học hỏi.

Sau thất bại 2-1 trước ĐT Malaysia ở trận đấu trước, ĐT Thái Lan đã nhanh chóng gặp phải áp lực lớn và người phải chịu áp lực lớn nhất là HLV Akira Nishino. Có thể thấy rõ tâm trạng của HLV người Nhật Bản đã thay đổi khá nhiều kể từ khi ông phải nhận thất bại trên sân khách cho đến thời điểm đặt chân đến Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu tới đây.

Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận, HLV Akira Nishino cho biết: "Khi chúng tôi được thi đấu sân nhà thì tôi có cảm giác an tâm hơn vì có CĐV và sân nhà hỗ trợ rất nhiều. Tôi phải thừa nhận rằng trận đấu với ĐT Việt Nam tới đây có đôi chút áp lực không nhỏ khi thi đấu trên sân khách. Tôi không phủ nhận áp lực khi thi đấu với ĐT Việt Nam là có".

HLV Akira Nishino: "Bóng đá Việt Nam có thể là tấm gương cho Thái Lan học hỏi" - Ảnh 1.

Ảnh: Nam Nguyễn

Trước đó, ngay khi sang Việt Nam, HLV Akira Nishino đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan thuê sân tập ngoài thay vì tập sân do VFF sắp xếp. Lí giải về quyết định này, HLV người Nhật Bản cho biết, quyết định này đa phần là vì ĐT Thái Lan có sự thay đổi về nhân sự và chiến thuật.

"Chúng tôi cảm kích VFF đã cung cấp sân tập nhưng mục đích chúng tôi tìm sân ngoài vì có thay đổi nhân sự và điều chỉnh chiến thuật. Nên sẽ tiện hơn nếu có sân khác và không có sự tham gia của báo chí. Moi chiến thuật, lối chơi của chúng tôi sẽ được thể hiện ở trận đấu ngày mai. Vấn đề thuê sân ngoài để tập còn là về trang thiết bị, vật chất cho cầu thủ và HLV. Chúng tôi cảm thấy quyết định này có lợi hơn cho ĐT Thái Lan. Chúng tôi cần sự riêng tư hơn"- HLV Akira Nishino nói.

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia người Nhật Bản cũng giành không ít lời khen ngợi cho đối thủ của mình ngày mai. Ông cho biết mình nhận được lời mời của Liên đoàn bóng đá Thái Lan khi đang làm việc tại Nhật Bản và biết được trong khu vực có ĐT Việt Nam.

"Tôi nhận thấy, thấy bóng đá Việt Nam đang lên và có kết quả tích cực. Họ có nhiều trận thắng trước các đối thủ trong và ngoài khu vực. Thật sự là điều tuyệt vởi khi bóng đá khu vực đang tạo tính cạnh tranh và mỗi đội đều có sự tiến bộ nhất định trong từng giai đoạn. Tôi cũng biết rằng, bóng đá Việt Nam và bóng đá Thái Lan là kình địch. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam là tấm gương tốt cho bóng đá Thái Lan học hỏi và sẽ cải thiện dược nhiều hơn nữa. Cầu thủ Thái Lan đang có tiềm năng phát triển, họ còn nhiều giải đấu để thể hiện bản thân và mang thành tích về cho tổ quốc. Gần đây, bóng đá Thái Lan có nhiều thất bại đáng tiếc trước các đối thủ trong khu vực. Nhưng có nhiều đường tắt đến thành công là làm việc chăm chỉ, luôn tìm giải pháp thành công và tìm hiểu kĩ đối thủ để giành chiến thắng"- HLV Nishino nói.

Về phần mình, thủ môn Kawin Thamsatchanan cho rằng, nếu so sánh ĐT Thái Lan ở thời điểm hiện tại với thời điểm HLV Kiatisak thì các cầu thủ Thái Lan đã có sự trưởng thành hơn và thay đổi nhiều về lói chơi cùng phong độ. Tuy nhiên, để nói trước về trận đầu với ĐT Việt Nam thì thủ thành của ĐT Thái Lan chỉ có thể nói rằng toàn đội đều đồng lòng và quyết tâm để có kết qủa tốt nhất trước ĐT Việt Nam, một ĐT đang lên.

"Chúng tôi thi đấu vòng bảng rất khó khăn. Nhiệm vụ của chúng tôi là thu thập nhiều điểm số nhất có thể và đi vào vòng sau. Trận đấu mai là trận khó khăn nhưng sẽ đem lại kết quả tích cực nếu thắng. Tôi được biết sân Mỹ Đình có nhiều CĐV sẽ đến cổ vũ cho ĐT Việt Nam và phong độ của họ gần đây là không thể cản phá. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có được kết qủa tốt.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ