• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

HLV HAGL: "Lối chơi của HAGL đã thay đổi nên Xuân Trường cần thích nghi"

Thể thao 29/06/2019 08:21

(Tổ Quốc) - Theo HLV trưởng HAGL Lee Tae-hoon, Xuân Trường sẽ cần thời gian thích nghi sau khi về HAGL bởi lối chơi của đội đã thay đổi.

Phát biểu sau chiến thắng nghẹt thở trên chấm luân lưu 11m, HLV Lee Tae-hoon cho biết, đây là một trận đấu rất thú vị, mặc dù phải thi đấu trên sân khách, nhưng các cầu thủ HAGL đã chơi rất tích cực, không bỏ cuộc và đạt được mục đích là giành chiến thắng.

"Thực sự mà nói, Than Quảng Ninh đã chơi rất tốt nhưng chúng tôi đã có chút may mắn"- HLV Lee Tae-hoon nhận xét.

Trong trận đấu này, tiền vệ Tuấn Anh tiếp tục có tên trong danh sách xuất phát cùng tấm băng đội trưởng. Trong suốt 90 phút thi đấu chính thức, Tuấn Anh đã gây ra không ít khó khăn cho các cầu thủ Than Quảng Ninh trong các tình huống tổ chức tấn công lẫn phòng ngự. Đánh giá về Tuấn Anh, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: "Như các bạn đã biết, Tuấn Anh là cầu thủ có năng lực tốt. Cậu ấy đã từng bước hiểu được lối chơi và có trách nhiệm với đội bóng. Trong tương lai, cậu ấy sẽ có tiến bộ hơn nữa".

HLV HAGL: Lối chơi của HAGL đã thay đổi nên Xuân Trường cần thích nghi - Ảnh 1.

Bên cạnh Tuấn Anh, Xuân Trường cũng là cái tên được đề cập đến trong buổi họp báo sau trận đấu khi vừa kết thúc hợp đồng với Buriram United và trở về Việt Nam tiếp tục thi đấu cho HAGL trong giai đoạn lượt về. Tuy nhiên, trái với nhận định của dư luận, HLV Lee Tae-hoon lại thẳng thắn cho biết, Xuân Trường sẽ cần thời gian thích nghi khi lối chơi của đội bóng đá thay đổi.

"Thực sự tôi cũng chỉ quan sát Xuân Trường chơi bóng qua tivi chứ chưa huấn luyện cậu ấy. Sau khi Xuân Trường trở về và tập luyện thì tôi sẽ trả lời các bạn về đánh giá cậu ấy. Việc Xuân Trường trở lại với đội bóng là một điều thực sự tốt nhưng có vấn đề là lối chơi của đội đã thay đổi nên Xuân Trường sẽ cần có thời gian thích nghi. Cậu ấy là cầu thủ có năng lực tốt nên theo tôi sẽ dễ dàng thích nghi với lối chơi của đội".

Đánh giá về toàn đội bóng sau một thời gian dẫn dắt, HLV Lee Tae-hoon cho biết, đến thời điểm này hầu hết các vị trí chưa đáp ứng được yêu cầu vì thời gian ông cầm quyền mới được 2 tháng trong khi để hiểu được triết lý bóng đá thì cần thời gian rất dài. Tuy nhiên, các cầu thủ HAGL là những người có tiềm năng và chăm chỉ tập luyện, có tinh thần chiến đấu, hy sinh vì đồng đội nên vị thuyền trưởng của HAGL chắc chắn đội bóng sẽ còn tiến bộ hơn trong tương lai.

Về phần mình, HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh cho rằng: "Đây là trận đấu hay, hai đội đã chơi rất tốt, việc để thua trên chấm luân lưu 11m là do may rủi nên tôi không có ý kiến gì".

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ