• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

HLV Lee Tao Dana lý giải về trận thua trước Saigon Heat

Nhịp sống Thể thao 21/07/2019 14:13

(Tổ Quốc) - Trong cuộc tiếp đón Saigon Heat vào ngày 20/7 vừa qua, Hanoi Buffaloes đã để thua với một tỉ số cách biệt bất chấp sự vùng lên mạnh mẽ của họ vào cuối trận. Mặc dù đã có sự trở lại của Mike Bell nhưng cầu thủ này cũng không đạt trạng thái thể lực tốt nhất.

Trận đấu thứ 2 dưới triều đại của HLV Lee Tao Dana tiếp tục kết thúc với một thất bại ngay tại sân Bách Khoa. Quãng thời gian ít ỏi là chưa đủ để ông có thể cải thiện hiệu suất ném và chỉ đạo các bài tấn công cho các học trò của mình.

"Các học trò của tôi vẫn chưa quen được với hệ thống chiến thuật mới, nhưng đó là điều tất yếu vì tôi cũng chỉ mới làm việc với họ chưa được bao lâu. Tuy nhiên toàn đội cần phải cải thiện hiệu suất ném nhiều hơn nữa, vì 9% số cú ném thành công ở vạch 3 điểm và 30% hiệu suất tổng thật sự là không tốt một chút nào".

photo-3-15630364064081732403593

HLV Lee Tao Dana cho biết toàn đội vẫn chưa đạt một hiệu suất ném hiệu quả.

Mặc dù đã có sự trở lại của Mike Bell ngay trước khi trận đấu diễn ra, nhưng có vẻ như trung phong này vẫn chưa đạt trạng thái thể lực tốt nhất và thậm chí anh còn không có tên trong đội hình xuất phát. Lý giải cho điều này, HLV Lee Tao Dana cũng thừa nhận: "Mike Bell vẫn chưa hồi phục hoàn toàn sau chuyến bay dài".

"Cậu ấy đã rất cố gắng có mặt tại đây càng sớm càng tốt để giúp đội bóng. Tôi cũng đã có dự tính sử dụng cậu ấy như một chìa khóa quan trọng cho trận đấu, nhưng rõ ràng ảnh hưởng của một chuyến bay dài vẫn còn tác động lên Mike Bell. Tôi không dám mạo hiểm sử dụng cậu ấy quá nhiều".

TMK_9881 (1)

Mike Bell vẫn còn bị ảnh hưởng sau chuyến bay dài.

Việc đối đầu với Saigon Heat chưa hề là một điều dễ chịu với bất kỳ đội bóng nào. Lối chơi nền tảng của "Ông 30" dựa trên khả năng phòng ngự vững chắc và các tình huống phản công tốc độ cao cùng với sự luân chuyển bóng cực kỳ hiệu quả. Bất kỳ một đội bóng nào khi thi đấu với Saigon Heat đều phải giảm nhịp độ trận đấu lại, nhưng điều đó không phải là chiến thuật ưa thích của HLV Lee Tao Dana.

"Bạn biết đấy, Saigon Heat mạnh thật sự và họ đã gây sức ép rất tốt lên các học trò của tôi. Nhưng lý do thật sự là các cầu thủ của tôi đã đánh mất năng lượng tích cực như trong trận đấu với Cantho Catfish. Tôi thật sự cảm thấy khó hiểu khi mà chúng tôi đã tập luyện rất tích cực, nhưng lại không thể làm tốt hơn trong trận đấu vừa qua".

TMK_9169 (1)

Các cầu thủ Hanoi Buffaloes vẫn cần phải cải thiện để làm quen với triều đại của HLV Lee Tao Dana.

"Trước mắt, chúng tôi cần phải cải thiện lại rất nhiều. Hiệu suất ném, khả năng phòng ngự và trên hết là để các cầu thủ chủ lực có thời gian phục hồi. Chúng tôi luôn tập luyện chăm chỉ và không muốn nghĩ tới đối thủ tiếp theo là ai. Bởi vì tôi muốn cả đội phải tập trung vào chính họ và khi đó họ sẽ không ngại bất kỳ đối thủ nào", HLV Lee Tao Dana cũng cho biết về tình hình chuẩn bị cho trận đấu gặp Hochiminh City Wings.

Hanoi Buffaloes sẽ có chuyến hành quân đến miền Nam để gặp gỡ Hochiminh City Wings vào ngày 23/7 sắp tới.

Ảnh: Tiến Tuấn

Nhật Phạm - Huy Phạm

NỔI BẬT TRANG CHỦ