• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Mai Đức Chung chỉ ra lợi thế của ĐT nữ Việt Nam trước đối thủ Australia

Thể thao 17/02/2020 16:46

(Tổ Quốc) - Theo HLV Mai Đức Chung, so với ĐT nữ Australia, ĐT nữ Việt Nam sẽ có thể nhỉnh hơn về kỹ thuật, sự nhanh nhạy và khả năng xoay trở.

Sáng ngày 17/2, ĐT nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong khuôn khổ đợt tập trung chuẩn bị cho trận đấu play-off với ĐT nữ Australia vòng loại bóng đá nữ Olympic 2020. Để đối phó với một đối thủ được đánh giá cao hơn về mọi mặt, trong đợt tập trung kéo dài này, HLV Mai Đức Chung yêu cầu các học trò tập trung cao độ.

HLV Mai Đức Chung chỉ ra lợi thế của ĐT nữ Việt Nam trước đối thủ Australia - Ảnh 1.

Ảnh: VFF

Trả lời phỏng vấn giới truyền thông, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung đánh giá: "ĐT nữ Australia là đội bóng mạnh nhất, nhì trong làng bóng đá Đông Nam Á. ĐT nữ Việt Nam chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong trận đấu này".

Đi vào phân tích cụ thể, HLV Mai Đức Chung cho biết, thể hình tốt nhất của các cầu thủ nữ Việt Nam là 1m66, trong khi đó của đối thủ rơi vào khoảng 1m70 đến 1m75. Do vậy, về mặt thể hình, thể lực, ĐT nữ Việt Nam không thể so sáng với đối thủ. So với ĐT nữ Australia, ĐT nữ Việt Nam sẽ có thể nhỉnh hơn về kỹ thuật, sự nhanh nhạy và khả năng xoay trở. Đây sẽ là mục tiêu để HLV Mai Đức Chung cùng các học trò rèn giũa trong thời gian tới.

Vị chiến lược gia người Hà Nội khẳng định, dù ĐT nữ Australia là đối thủ được đánh giá mạnh hơn. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có thể xảy ra trong bóng đá. ĐT nữ Việt Nam chắc chắn sẽ thi đấu với tinh thần, quyết tâm cao nhất.

Trước mắt, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung vào nâng cao cường độ và khối lượng để rèn thể lực, chuẩn bị cho hai trận đấu với hai đội bóng nam lần lượt vào hai ngày 24 và 26/2 tới đây.

HLV Mai Đức Chung và các học trò sẽ tập luyện tại Hà Nội tới đầu tháng 3 trước khi di chuyển sang Australia để thi đấu lượt đi vòng play-off vào ngày 6/3 trước ĐT nữ Australia. Trận đấu sẽ được tổ chức trên sân Mc Donald Jones Stadium có sức chứa 33.000 chỗ ngồi. Sau đó, toàn đội sẽ trở về Việt Nam để tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho trận lượt về ngày 11/3 trên sân nhà.


Đăng Huy (t/h)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ