• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

HLV Matt Juranek nói gì khi Thang Long Warriors thay thế Jaywuan Hill trước thềm Playoffs

Nhịp sống Thể thao 24/08/2019 00:53

(Tổ Quốc) - Trở lại cùng đội bóng sau khi hoàn tất nghĩa vụ của một người con với đấng sinh thành, HLV Matt Juranek khá tiếc cho Jaywuan Hill nhưng đối với ông đó là điều cần thiết cho cầu thủ này.

Trở về Việt Nam sau khi đã xong xuôi hậu sự cho người bố của mình tại quê nhà, HLV Matt Juranek cho biết ông hoàn toàn vui mừng khi biết được tin đội bóng của mình đã lọt bước vào vòng đấu tiếp theo.

"Cảm giác lúc đó thật tuyệt vời, chúng tôi đã có một chút khó khăn và phải đối đầu với Cantho Catfish ở 2 vòng đấu cuối cùng. Mặc dù không thể ở cùng đội bóng thời điểm đó nhưng cả đội đã làm rất tốt và hoàn toàn xứng đáng với vị trí này. Hiện tại tôi đang tập trung hoàn toàn cho loạt đấu Playoffs sinh tử sắp tới".

Với sự hỗ trợ của HLV phó Lê Trần Minh Nghĩa, Thang Long Warriors đã có cho mình chiến thắng quan trọng trước Cantho Catfish cách đây 2 tuần. Ảnh: Huy Phạm.

Trong thời điểm vị HLV này ở quê nhà, Thang Long Warriors đã có cho mình một sự thay thế vô cùng bất ngờ, vị trí ngoại binh của đội bóng. Jaywuan Hill, cầu thủ đã thi đấu tại Thang Long Warriors 3 năm liên tiếp đã không thể đồng hành cùng đội bóng tới cuối mùa giải vì chấn thương. Thay thế anh chính là Zach Allmon, một trong những cầu thủ quen mặt của giải đấu. Chia sẻ về sự thay thế bất ngờ này, HLV trưởng đội bóng Thang Long Warriors cho hay.

"Tôi rất quý Jaywuan Hill, anh ta là một trong những cầu thủ chuyên nghiệp nhất tôi từng gặp. Anh ta tập luyện chăm chỉ và thi đấu hết sức mình. Thế nhưng với tư cách là một HLV, tôi không thể làm ngơ trước chấn thương của anh ta. Nó nghiêm trọng hơn dự kiến và Jaywuan cần phải nghỉ ngơi. Dù rằng chúng tôi rất muốn có Jaywuan trong chặng đường sắp tới nhưng việc tốt nhất cần làm là phải lo cho tương lai và sự nghiệp của anh ta. Sự thay thế Zach là đúng người nhưng không đúng lắm về mặt thời điểm. Tuy nhiên Zach là một cầu thủ giỏi và chúng tôi rất mừng khi có được anh ấy".

Chứng kiến Jaywuan Hill phải ngồi ngoài với tư cách khán giả trong trận đấu mà Thang Long Warriors bị đối thủ áp đảo đã không khỏi khiến người hâm mộ phải buồn lòng. Ảnh: Warriors - Tiến Tuấn.

Đúng như HLV trưởng của Thang Long Warriors chia sẻ, việc thay đổi vị trí ngoại binh như nửa đỏ Thủ đô làm ở thời điểm đó thật sự mang lại nhiều nghi ngại. Ngoài ra, mặc dù có thể Zach Allmon là một cầu thủ giỏi nhưng để bắt kịp với lối chơi và chiến thuật của đội bóng mới trong một thời gian ngắn như vậy là một nhiệm vụ khá khó khăn dành cho cả hai. Tuy nhiên, sau quãng thời gian tập luyện và qua những cuộc trao đổi với nhau, HLV Matt Juranek đang rất tự tin với tân binh mới của Thang Long Warriors.

"Ở trận đấu trước đó, Zach Allmon chỉ tới Việt Nam đúng 1 ngày trước khi gặp Cantho Catfish và nhìn xem anh ta đã làm được những gì? Mặc dù phải bay hơn 22 tiếng và bị ảnh hưởng bởi jetlag, thế nhưng Zach vẫn ghi điểm rất tốt. Đã trôi qua một khoảng thời gian khá dài, anh ta đã có thời gian hòa nhập, làm quen và hồi phục thể lực. Zach cũng đã quen hơn với hệ thống của toàn đội và anh ấy sẽ là mũi nhọn chính của chúng tôi trong loạt đấu tới".

Thang Long - Cần Thơ 372

Mặc dù không có được trạng thái tốt nhất nhưng Zach vẫn có thể ghi tới 35 điểm và 20 rebounds. Ảnh: Tiến Tuấn.

Những lời khen đó của HLV Matt Juranek cho thấy ông hoàn toàn tin tưởng vào chàng tân binh này và niềm tin đó chắc chắn sẽ mang lại năng lượng tích cực cho cả đội bóng. Đối đầu với đối thủ đầy duyên nợ và được đánh giá cao hơn là Cantho Catfish, thế nhưng HLV Matt Juranek đang tràn đầy sự tự tin trước ngày ra trận.

Trận đấu đầu tiên của Thang Long Warriors với Cantho Catfish trong loạt đấu BO3 sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày mai (24/8) tại nhà thi đấu Đa Năng, Cần Thơ.

HUY PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ