• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Park Hang-seo đối đầu HLV Tan Cheng Hoe ở AFF Awards 2019

Thể thao 01/11/2019 09:07

(Tổ Quốc) - HLV Park Hang-seo và HLV Tan Cheng Hoe sẽ đối đầu với nhau tại đề cử HLV nam xuất sắc nhất năm của AFF Awards 2019.

Giải thưởng HLV nam xuất sắc nhất năm của AFF Awards 2019 đang nhận được hai đề cử là hai cái tên được cho là xuất sắc nhất 2019 gồm HLV Park Hang-seo (Việt Nam) và HLV Tan Cheng Hoe (Malaysia). Xét về thành tích, cả hai vị HLV đều có được những nổi bật riêng của mình trong thời gian ngồi ghế nóng vừa qua.

HLV nam xuất sắc nhất năm tại AFF Awards 2019: HLV Park Hang-seo đối đầu HLV Tan Cheng Hoe - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo sẽ đối đầu với HLV Tan Cheng Hoe tại AFF Awards 2019

Dưới "triều đại" của mình, HLV Park Hang-seo đã đưa bóng đá Việt Nam phát triển vượt bậc vượt qua tấm khu vực, tiến đến châu lục ở cả hai cấp độ ĐTQG và U22. Sau hàng loạt thành công lớn năm 2018, HLV Park Hang-seo đã cùng các học trò lọt vào đến Tứ kết Asian Cup, giành ngôi á quân King's Cup 2019, vượt qua vòng loại U23 châu Á 2020 với vị trí đầu bảng đấu và đang có được thành tích bất bại đến thời điểm tại ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Về phần mình, HLV Tan Cheng Hoe cũng không tỏ ra quá kém cạnh khi cùng những "Chú hổ Malaysia" giành danh hiệu Á quân AFF Cup 2018. ĐT Malaysia dưới sự dẫn dắt của HLV Tan Cheng Hoe, ĐT Malaysia đã trình diễn một phong cách chơi bóng đẹp mắt, đầy hiệu quả, khiến không ít đối thủ phải nhận trái đắng.

Dẫu vậy, trong 4 lần đối đầu gần nhất gồm ba lần chạm trán ở AFF Cup 2018 và trận đấu mới nhất ở vòng loại World Cup 2022 tháng trước, HLV Tan Cheng Hoe đã phải nhận tới 3 lần thất bại trước HLV Park Hang-seo.

Ở hạng mục HLV đội bóng nữ xuất sắc nhất năm, HLV Mai Đức Chung sẽ là HLV đại diện cho Việt Nam tranh giải với HLV Naruephon Kaenson và Nuengruethai Sathongwien của Thái Lan, HLV Win Thu Moe của Myanmar.

Trong khi đó, ở hạng mục cầu thủ nam xuất sắc nhất năm, Quang Hải đang là niềm hy vọng lớn cho bóng đá Việt Nam. Còn ở hạng mục cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, Việt Nam không đóng góp cái tên nào. Các cầu thủ được đề cử ở hạng mục này gồm Lugman Hakim Shamsudin (Malaysia), Suphanat Muaenta (Thái Lan) và Fabian Andres Monge (Australia).

Các giải thưởng tại AFF Awards Night 2019

- Giải thưởng Thiện chí ASEAN

- Giải thưởng cống hiến trọn đời dành cho Dato' Sri Pual Mony

- Giải thưởng Trọng tài nam/nữ của năm

- Giải thưởng Trợ lý trọng tài nam/nữ

- Cầu thủ trẻ của năm

- Giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm

- Giải thưởng Đội bóng Futsal của năm

- Giải thưởng Liên đoàn của năm

- Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam/nữ của năm

- Giải thưởng Huấn luyện viên nam/nữ của năm

- Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki 2018

- Giải thưởng Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc Đông Nam Á

- Giải thưởng Cầu thủ nam/nữ của năm

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ