• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Park Hang-seo: "Tôi đã biết điểm yếu của Thái Lan"

Thể thao 18/11/2019 14:09

(Tổ Quốc) - Theo HLV Park Hang-seo, qua nghiên cứu, ông cùng ban huấn luyện đã tìm ra điểm yếu của ĐT Thái Lan.

Ngay khi vừa cập bến Việt Nam, ĐT Thái Lan đã nhanh chóng thuê và sử dụng sân tập của trung tâm đào tạo bóng đá Viettel để chuẩn bị và tập luyện cho trận dấu với ĐT Việt Nam. Toàn bộ mọi thông tin về đội khách gần như được giấu kín, các phóng viên, báo đài của Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận thầy trò HLV Akira Nishino. Quyết định này đã khiến giới truyền thông Việt Nam cảm thầy mù mờ về đội bạn.

Tuy nhiên, theo quan điểm của mình, HLV Park Hang-seo cho rằng, đây không phải là một vấn đề quá to tát: "Đây là thói quen chung của các đội bóng trên thế giới chứ không riêng gì ĐT Thái Lan. Các đội khác cũng sẽ vậy, việc không tiết lộ thông tin ra ngoài là cái mà các đội đều muốn, không có gì to tát. Chúng ta không biết chính xác phong độ của cầu thủ Thái Lan nhưng chúng tôi đã tìm hiểu và phân tích trước đó chứ không phải 1 2 ngày vừa qua".

HLV Park Hang-seo: "Tôi đã biết điểm yếu của Thái Lan" - Ảnh 1.

Ảnh: Nam Nguyễn

Đánh giá về đối thủ trong trận đấu tới đây, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng, từ khi HLV Akira Nishino đảm nhiệm dẫn dắt ĐT Thái Lan, "Voi chiến" đã sử dụng nhiều đường chuyền ngắn và thành thục rát tốt. Ở trận đấu với ĐT UAE, "Voi chiến" tập trung và bộ ba Chanathip Songkrasin cùng số 7 và số 8. Bộ ba này là trụ cột tấn công với sự hỗ trợ của  cầu thủ Dangda (số 10) phía trên cắm mộc và có nhiều đường chuyền trung lộ, ngắn khá thành thục, phối hợp tốt. 

"Nhìn vào video ta nghĩ họ đá 3 trung vệ nhưng không phải. Họ đá 4-2-3-1. Khi cầu thủ cánh phải dâng lên họ hình thành 3 trung vệ. Chúng ta nhìn vào nghĩ tại sao họ luôn có 3 trung vệ nhưng thực ra không phải như vậy. Chiều nay chúng tôi mới có buổi tập cuối và tôi sẽ quyết định xem tình hình phong độ cầu thủ rồi có danh sách chính thức cầu thủ xuất phát ngày mai. Thông qua trận đấu với ĐT Malaysia, chúng ta phát hiện điểm yếu hàng phòng ngự của Thái Lan và các lỗ hổng. Nếu chúng ta chơi đập nhả 1,2 và 1,2,3 thì họ sẽ lúng túng với tình huống này. Tôi không thể nói được chính xác chuẩn bị gì nhưng có thể nói là tôi biết được điểm yếu của Thái Lan"- HLV Park Hang-seo nói.

Kể từ khi HLV Park Hang-seo đến dẫn dắt ĐT Việt Nam, bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Có nhiều ý kiến cho rằng, chính HLV Park Hang-seo đã đưa bóng đá Việt Nam vươn lên tầm cao mới. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Hàn Quốc lại phủ nhận điều này và ông cho rằng, đây không phải công sức của một mình ông.

"Thực ra, khi tôi đến Việt Nam không phải có gì đó đặc biệt tạo nên sự phát triển đột biến nhanh chóng của bóng đá Việt Nam. Nếu nói sự có mặt của tôi mang bóng đá Việt Nam phát triển là không hợp lý. Quan trọng là bóng đá Việt Nam có tinh thần, đặc trưng và tiềm lực riêng để phát triển điều đó. Ngoài ra các, HLV trước đây và CLB đã xây dựng nền tảng để họ phát triển, tôi chỉ là người sử dụng tốt nhất nguồn lực đó. Tôi nghĩ sự có mặt của tôi là để phát triển. Trận đấu ngày mai là trận đấu quan trọng. Tất nhiên ông Nishino muốn thắng nhưng chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất"- HLV Park Hang-seo nói.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ