• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV trưởng ĐT Thái Lan từ chức sau thành tích tệ hại của "Voi chiến"

Thể thao 14/06/2019 14:21

(Tổ Quốc)- Chuỗi thành tích tệ hại của ĐT Thái Lan tại King's Cup 2019 như giọt nước tràn ly khiến HLV Sirisak Yodyardthai buộc phải từ chức HLV trưởng.

Theo SMM Sport, sau thất bại thảm tại King's Cup, vào trưa nay 14/06 (theo giờ Việt Nam) ông Sirisak cùng trợ lý Choketawee Promrut đã có cuộc giải trình trước chủ tịch FAT Somyos Pumpanmuang lí do thất bại của đội nhà và tại sao không có đến một bàn thắng danh dự nào trên sân nhà. Sau cuộc họp này, HLV Sirisak Yodyardthai và trợ lý Choketawee Promrut thông báo quyết định chia tay đội tuyển.

HLV trưởng ĐT Thái Lan từ chức sau thành tích tệ hại của Voi chiến - Ảnh 1.

Chia sẻ trước báo giới sau cuộc họp. HLV Sirisak cho biết, quyết định này được ông đưa ra khi vẫn đang ngồi ghế nóng dẫn dắt đội tuyển tại King's Cup 2019. Ông phải là người chịu trách nhiệm cho chuỗi thành tích tệ hại của ĐT Thái Lan tại giải đấu truyền thống này. Việc đưa ra quyết định từ chức của HLV Sirisak để mở đường cho Liên đoàn tìm kiếm người có khả năng thay thế đưa bóng đá Thái Lan lấy lại vị trí.

“Tôi không còn liên quan tới bất kỳ hoạt động nào của đội tuyển kể cả vai trò trợ lý kể tfw lúc này. Dù vậy, tôi vẫn sẽ công tác tại FAT"- HLV Sirisak cho biết. 

Đồng thời, vị chiến lược gia này cũng chia sẻ dự định trong tương lai cho biết ông sẽ sang Nhật Bản tiếp tục khóa học HLV của mình.

Sau khi ĐT Thái Lan phải nhận thất bại 1-4 trước ĐT Ấn Độ tại Asian Cup 2019,  HLV Milovan Rajevac đã nhanh chóng bị sa thải. HLV Yodyardthai và Promrut được chỉ định tiếp quản tuyển Thái Lan và cùng đội bóng vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên, "Voi chiến" đã phải dừng bước tại vòng 16 đội.

Sau Asian Cup, dưới sự dẫn dắt của HLV Sirisak, ĐT Thái Lan tiếp tục nhận thất bại thảm tại China Cup. Hai trận thua trắng trước ĐT Ấn Độ và đặc biệt là ĐT Việt Nam đã trở thành giọt nước tràn ly chấm dứt chiều đại của HLV Yodyardthai. Sau sự kiện này, FAT sẽ có khoảng 2 tháng để tìm HLV mới.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ